สลด! รถทัวร์หักหลบ ‘ม้า’ เสียหลักลงข้างทางบาดเจ็บ 30 ตาย 1

เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสาร บริษัทเพชรประเสริฐหล่มสัก-ระยอง เสียหลักพุ่งลงข้างทางถนนสระบุรี-หล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ กว่า 30 คน เจ้าหน้าที่คาดว่าอาจจะเป็น ม้า 3 ตัวที่เดินกลางถนน เพราะใกล้เคียงกันมีอุบัติเกิดขึ้นหลังจากนั้นอีก 1 ราย สาเหตุเพราะหลบม้า เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตามหาเจ้าของม้าที่ปล่อยปะละเลยให้ออกมาเดินกลางถนนในที่สาธารณะ จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บเสียชีวิต

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (31ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถโดยสารประจำทางได้รับอุบัติเหตุเสียหลักพุ่งลงข้างทางถนนสระบุรี-หล่มสักขาขึ้น หลักกิโลเมตรที่ 211-212 หมู่ที่ 8 ตำบลบ้านโตก อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์มีผู้บาดเจ็บหลายราย


เมื่อเข้าตรวจสอบ พบรถโดยสารประจำทางบริษัทเพชรประเสริฐแบบ2ชั้นสีครีมหมายเลข ทะเบียน10-1419 เพชรบูรณ์ เลขข้างตัวรถม.4ข.138-3 หล่มสัก-ระยอง สภาพด้านหน้าฝั่งซ้ายพังเสียหายมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ โรงพยาบาลเมืองเพชร และโรงพยาบาลเพชรรัตน์ นอกจากนี้ ยังพบพบผู้เสียชีวิต 1 คน อยู่บนชั้นสองของรถ ทราบชื่อ นางอนุก ระสี อายุ 69 ปี เป็นชาวตำบลท่าพล อำเภอเมือง จังหวัด เพชรบูรณ์


จากการสอบสวน คนขับ คือ สัมฤทธิ์ เทพอินท์ทร อายุ 70 ปี ให้การว่า ได้ขับรถออกมาจากจังหวัดระยอง ปลายทางอำเภอหล่มสัก มีผู้โดยสารประมาณกว่า 30 คน คนเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้สังเกตุเห็นว่าข้างหน้ามีอุบัติเหตุรถชนอะไรสักอย่าง แต่แล้วจู่ๆ ก็ได้มีม้าประมาณ 2-3 ตัว วิ่งตัดหน้าจึงหักหลบรถแล้วเกิดเสียหลักพุ่งลงข้างทาง จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว


จากการตรวจสอบพบว่ามีร่องรอยรถพุ่งลงข้างทางและไถลไปกระแทกกับเนินดิน เหลืออีกไม่ถึง 1 ฟุตก็จะชนกับเสาไฟฟ้าแรงสูง ซึ่งอาจจะทำให้เกิดการสูญเสียมากกว่านี้ และนอกจากนั้นห่างไปอีกประมาณ 10 เมตร พบซากศพม้านอนตายอยู่ข้างถนนสภาพเละไปทั้งตัว


ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่า มีประชาชนแจ้งว่า มีม้า 3 ตัวได้ หลุดออกมาเดินอยู่กลางถนนสายสระบุรี-หล่มสัก หน้ามหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา ตำบลบ้านโตก จึงได้มาไล่ให้พ้นออกจากถนน หลังจากนั้นไม่นาน ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถทัวร์หักหลบม้าจนเสียหลักพุ่งลงข้างทาง โดยก่อนหน้านั้นเพียงไม่กี่วินาทีได้มีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนม้าในบริเวณดังกล่าว ทำให้รถเสียหายแต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่ม้าตัวดังกล่าวหลังจากถูกชนได้มีรถกระบะที่ตามมาเหยียบซ้ำจนเละไปทั้งตัว

สำหรับม้าฝูงดังกล่าวมีประมาณ 7-8 ตัว โดยได้เลี้ยงไว้บริเวณตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา และคาดว่าน่าจะหลุดหนีออกมา เมื่อมาเจอรถจึงตกใจและทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการ สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

keyboard_arrow_up