โต้เดือด! “นคร มาฉิม” ท้า ปชป.ฟ้อง ปัดทรยศ – “รังสิมา” ฉะ คนเปลี่ยนสีแบบนี้เชื่อไม่ได้ (คลิป)

จากกรณีนายนคร มาฉิม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวทางการเมือง และเรียกร้องให้พรรคการเมืองออกมาเรียกร้องให้คสช.คืนอำนาจให้กับประชาชนสู่การเลือกตั้งนั้น

นายนคร มาฉิม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์

วันที่ 30 ก.ค. 61 นายนคร มาฉิม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โดยระบุว่า สิ่งที่ตนเองโพสต์เป็นเพียงความคิดเห็นของนักการเมืองคนหนึ่ง ที่ต้องการให้ประเทศร่วมกันหาทางออก และถึงเวลาแล้วที่จะคืนอำนาจสู่ประชาชน และประชาชนจะเป็นคนเลือกตัวแทน และการออกมาโพสต์ครั้งนี้ก็ไม่ได้เจาะจง หรือพาดพิงถึงใครเป็นพิเศษ เพียงแค่เล่าเรื่องราวและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ส่วนกรณีอดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ อย่าง นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาระบุว่า สิ่งที่นายนคร กำลังทำอยู่นี่ คือ การใช้เครดิต และชื่อของพรรคในการอ้างเพื่อเรียกร้องนั้น ส่วนตัวชี้แจงว่า แต่ตนในฐานะคนเคยสังกัดพรรคมาถึง 4 สมัย เคยร่วมอุดมการณ์ เคยทำกิจกรรมทางการเมืองกับพรรคประชาธิปัตย์มาตลอด จึงไม่ใช่เป็นการกล่าวอ้าง แต่เป็นการเล่าถึงอดีตที่เคยร่วมสังกัดพรรคก็เท่านั้น อีกทั้งได้ปฏิเสธกรณีการใช้ชื่อพรรคไปใช้ในการต่อรองหรืออ้างถึงการคืนอำนาจสู่ประชาชน เพราะสิ่งที่ทำเพียงอยากชวนให้เพื่อนสมาชิกพรรค เพื่อนนักการเมือง ร่วมกันเรียกร้องประชาธิปไตย

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์

ส่วนกรณีสมาชิกพรรคประชาธิปตย์ อย่าง นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาระบุว่า นายนครกำลังทรยศเพื่อนและจะทำให้ ส.ส.ทางการเมืองเดือดร้อนไปด้วย ส่วนตัวมองว่า ตนเองไม่ได้ทำเพื่อให้ใครเดือนร้อน แต่ต้องการที่จะชวนให้คนที่มีอุดมการณ์ทางการเมืองเดียวกัน ออกมาเดินหน้าเรียกร้องประชาธิปไตยร่วมกัน และไม่สนใจว่าใครจะเป็นอย่างไร แต่ขอเพียง คสช. คืนอำนาจ “ทุกวันนี้ ประเทศไทยต้องมีคนมาแยกน้ำกับน้ำมันให้ออกจากกัน ตอนนี้มันกำลังปะปนกันอยู่ แยกให้ออกอะไรคืออะไร”

เมื่อถามว่า การที่นายนคร ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองลักษณะแบบนี้ กลัว คสช.หรือไม่ นายนคร บอกว่า หากตนเองกลัว คงไม่ออกมาโพสต์ แต่ที่ออกมาเพราะถึงเวลาที่สมควรแล้ว ที่ คสช.จะคืนอำนาจเสียที อย่างไรก็ตามนายนครบอกว่า หลังจากนี้ ตนเองจะไม่ขอเข้าไปสังกัดพรรคประชาธิปัตย์อีก ยอมรับว่ายังคงมีบุคคลในพรรคติดต่อประสานมา แต่ในเมื่อตัวเองตัดสินใจลาออกแล้วคงจะไม่กลับเข้าไป เพราะมีอุดมการณ์ทางการเมืองที่ไม่ตรงกัน

น.ส.รังสิมา รอดรัศมี  อดีต ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์

ด้าน น.ส.รังสิมา รอดรัศมี  อดีต ส.ส.สมุทรสงคราม 4 สมัย พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยถึงกรณีนายนครโพสต์อ้างว่าพรรคประชาธิปัตย์ร่วมกับทหารวางแผนล้มรัฐบาลนายทักษิณและน.ส.ยิ่งลักษณ์ว่า ไม่เป็นความจริง พร้อมบอกด้วยว่า นายนครสมัยก่อนเคยอยู่พรรคประชาธิปัตย์ ก็ด่ารัฐบาลของนายทักษิณ แต่หลังออกจากพรรคประชาธิปัตย์ไปอยู่กับพรรคเพื่อไทย ก็มากล่าวหาพรรคประชาธิปัตย์ คนแบบนายนครจะเชื่อได้แค่ไหน พูดกลับไปกลับมา ย้ายไปอยู่พรรคไหนก็จะด่าพรรคฝ่ายตรงข้าม เพื่อสร้างเครดิตตัวเองเพื่อให้คนสนใจ   ส่วนตัวของน.ส.รังสิมายืนยันว่า ตัวเองจะอยู่พรรคประชาธิปัตย์ต่อไป

keyboard_arrow_up