ครูศูนย์กีฬาฯ น้อมรับผิด ให้เด็ก 12 ชี้ตัวรุ่นพี่เตะผ่าหมาก ห่วงรักว่ายน้ำไม่อยากให้ลาออก (คลิป)

จากกรณีนางรชต คำรอด เปิดเผยว่า ด.ช.เอ (นามสมมติ) ลูกชายอายุ 12 ปี ซึ่งเป็นนักเรียนทุนนักกีฬาว่ายน้ำชั้นม.1 ของโรงเรียนกีฬาแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร มีรอยฟกช้ำตามร่างกาย เชื่อว่าลูกถูกทำร้ายจากรุ่นพี่ โดยได้แจ้งความไว้ที่ สน.ดินแดง ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่าน : โหดเกินเด็ก! แม่แฉเอง ลูกถูกรุ่นพี่ถีบล้ม แล้วซ้ำ – ครูไม่รู้ใครทำ คาดแค่หยอกกัน)

รอยฟกช้ำตามร่างกาย ด.ช.เอ (นามสมมติ)
รอยฟกช้ำตามร่างกาย ด.ช.เอ (นามสมมติ)

วันที่ 30 ก.ค. 61 นายฌาณประจักร เมฆอาภา หัวหน้าศูนย์กีฬาเยาวชน ให้ข้อมูลว่า ด.ช.เอ เป็นนักเรียนว่ายน้ำ ซึ่งโรงเรียนเป็นโรงเรียนประจำที่เด็กจะต้องอยู่หอพัก โดยนอนรวมกันตามชนิดกีฬา สำหรับห้องพักของ ด.ช.เอ จะนอนรวมกัน 16 คน ทั้งรุ่นพี่และรุ่นน้องนักกีฬาว่ายน้ำ มีครูสลับเวรกันดูแลคืนละ 1 คน นอกจากนี้ยังมีรุ่นพี่ชั้น ม.4 – ม.6 เป็นบัดดี้ดูแลน้อง ซึ่งพี่ 1 คน จะดูแลน้อง 2 คน และปกตินักเรียนทั้ง 16 คน จะดูแลกัน ตั้งแต่เช้าเวลา 05.30 น.- 07.30 น. ที่ต้องตื่นไปซ้อมว่ายน้ำ ก่อนแต่งตัวไปเรียนวิชาสามัญ ที่โรงเรียนซึ่งอยู่ใกล้กับศูนย์กีฬาเยาวชน หลังเลิกเรียนเวลา 16.30 น.- 18.30 น. ก็จะซ้อมอีกรอบ และปล่อยให้นักเรียนไปอาบน้ำทานข้าว เตรียมตัวเข้านอน ที่ผ่านมา ด.ช.เอ ก็มาฝึกซ้อมตลอด ไม่เคยเข้ามาบอกครูว่าถูกทำร้ายร่างกาย

นายฌาณประจักร เมฆอาภา หัวหน้าศูนย์กีฬาเยาวชน

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. ก็มีการซ้อมว่ายน้ำเช้า – เย็น โดยต้องถอดเสื้อ ครูฝึกก็ไม่พบความผิดปกติ จนวันที่ 27 ก.ค. แม่ของด.ช.เอ ระบุว่า เป็นวันเกิดเหตุที่ลูกถูกทำร้าย ช่วงเช้า ด.ช.เอ ก็เข้าฝึกวิ่งตามปกติ จนครูปล่อยให้กลับบ้านวันหยุดยาวในเวลา 08.30 น. ตอนนี้ตนได้เรียกทีมผู้ฝึกสอนกีฬาว่ายน้ำมาให้ข้อมูล และจะเรียกนักเรียนว่ายน้ำทั้งหมดมาสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ตนในฐานะหัวหน้าศูนย์ฝึกกีฬาเยาวชน ขอน้อมรับผิดแต่เพียงผู้เดียว และยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับ ด.ช.เอ

ทั้งนี้ นายฌาณประจักร ระบุว่า อยากให้ ด.ช.เอ เข้ามาให้ข้อมูลและชี้ตัวว่า “ใครเป็นคนทำ” เพื่อจะได้ง่ายต่อการสอบสวนผู้ที่ก่อเหตุ หากสอบพบว่าผิดจริงก็จะถูกหักคะแนน ทำทัณฑ์บนและเรียกผู้ปกครองมารับทราบความผิด นอกจากนี้เรื่องที่ แม่ของ ด.ช.เอ ระบุว่าจะให้ลูกลาออก ตนทราบว่า พรุ่งนี้ (31 ก.ค.) เจ้าตัวจะเข้ามายื่นใบลาออก ซึ่งก็อาจต้องพูดคุยกันเพื่อหาทางออก เพราะเชื่อว่า ด.ช.เอ รักกีฬาว่ายน้ำและยังอยากเรียนที่โรงเรียนของตน

keyboard_arrow_up