สุดเก๋! สาวใจบุญ พับเหรียญโปรยทาน ส่งร่วมงานบวช “หมูป่า” ทั่วสารทิศระดมช่วย (คลิป)

พระครูประยุทธ์ เจติยานุการ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา

วันที่ 22 ก.ค. 61 ที่วัดพระธาตุดอยเวา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย พระครูประยุทธ์ เจติยานุการ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา เปิดเผยว่า มีคณะศรัทธาจากทั่วประเทศที่ประสงค์จะร่วมบุญกับน้องๆ ทีมหมูป่า อะคาเดมี ได้ทยอยส่งเหรียญโปรยทานมาทางไปรษณีย์เพื่อให้นาคได้ใช้โปรยในวันที่เข้าร่วมพิธีบวช ซึ่งทีมข่าวได้เดินทางมาดูวันนี้ พบว่า เหรียญโปรยทานถูกส่งมาจากหลายพื้นที่ ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนจากกรุงเทพมหานคร โดยเหรียญที่ทำมามีหลากรูปแบบ เช่น ทำเป็นดอกกุหลาบหลายสี บางกล่องทำเป็นดอกขนาดเล็ก ซึ่งทั้งหมดก็จะถูกนำไปใช้ในงานที่ 25 ก.ค.นี้

เหรียญโปรยทานถูกส่งมาจากหลายพื้นที่

อีกทั้ง บริเวณภายในอุโบสถวัดดอยเวา ยังมีคณะศรัทธาจากจังหวัดแพร่ นำตุงหรือธงสีแดงแบบล้านนา ความยาว 7 เมตร จำนวน 25 ผืน และตุงแบบกระบอก คละสีอีกจำนวน 25 ฝืนมาถวาย ซึ่งพระผู้ดูแลประจำวัดพระธาตุดอยเวา บอกว่า เป็นตุงที่ชาวบ้านจากจังหวัดแพร่นำมาถวาย เป็นการแก้บนหลังจากที่ 13 ชีวิตในถ้ำหลวงกลับออกมาได้อย่างปลอดภัย

ตุงแบบกระบอกที่คนนำมาถวาย
ป้ายที่ติดด้านหน้าอาคารวัดพระธาตุดอยเวา

ส่วนบรรยากาศด้านหน้าอาคารวัดพระธาตุดอยเวา วัดได้ติดตั้งป้ายขนาดใหญ่ ระบุว่า “ขอบคุณคนทั้งโลก ที่ส่งพลังกายพลังใจ พลังทรัพย์ พลังสติปัญญา ที่นำหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จากพลังเล็กๆ ศิษย์พระธาตุดอยเวา” โดยแผ่นป้ายดังกล่าว ยังได้นำภาพวาดจากโซเชียลมีเดียมาประกอบอยู่ด้านล้างข้อความ ซึ่งสื่อให้เห็นถึงพลังของคนไทยที่เป็นห่วงน้องทีมหมูป่า และป้ายที่ติดตั้ง ยังได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาวัด ที่จะหยุดชมและอ่านข้อความ บางคนหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึกด้วย

น.ส. นุชสลา โสพธจันทร์ หรือ คุณกุ้ง

ขณะที่ น.ส.นุชสลา โสพธจันทร์ หรือ คุณกุ้ง ผู้มีจิตศรัทธาพับเหรียญโปรยทานเพื่อร่วมบุญกับน้องๆ ทีมหมูป่า เล่าว่า ตนทำอาชีพพับเหรียญโปรยทานมา 3 ปีกว่าแล้ว ซึ่งสามารถพับได้มากถึง 220 ลาย มีทั้งลายผักผลไม้ ดอกไม้ การ์ตูน สัตว์ต่างๆ และขนมไทย โดยใช้เวลาทำเพียงตัวละ 2 นาทีเท่านั้น ล่าสุดตนได้พับเหรียญโปรยทานเป็นรูปหมูป่าและหน่วยซีล เพื่อส่งไปร่วมทำบุญกับน้องๆ ทีมหมูป่าด้วย

เหรียญโปรยทานเป็นรูปหมูป่าและหน่วยซีล

น.ส.นุชสลา เล่าต่อว่า ตนเองได้ติดตามข่าวทีมหมูป่าที่ติดถ้ำหลวงมาตั้งแต่แรกๆ เมื่อรู้ว่าน้องๆ จะบวชเพื่ออุทิศให้จ่าแซม ตนตั้งใจว่าจะพับเหรียญโปรยทานรูปหมูป่าและหน่วยซีลส่งไปให้ โดยได้ติดต่อกับนายนพรัตน์ กันทะวงศ์ หรือ โค้ชนพ เพื่อขอที่อยู่ในการจัดส่ง หลังจากได้ที่อยู่มาแล้ว ก็จะพับเหรียญโปรยทานจำนวน 399 อัน ส่งไปที่บ้านของโค้ชนพ จ.เชียงราย แม้ว่าอยากจะทำให้เยอะกว่านี้แต่ด้วยเวลาที่จำกัดเลยทำได้เท่านี้ ตนตั้งใจจะทำให้ได้มากที่สุด เพราะทำให้ด้วยใจ และอยากช่วยน้องๆ ขณะที่นั่งพูดคุยกับทีมข่าวก็มีน้ำตาคลอ แล้วบอกกับทีมข่าวว่าดีใจที่ได้ช่วยน้องๆ

keyboard_arrow_up