เฮลิคอปเตอร์ช่อง 7 ตกกลางทุ่งนา ระเบิดซ้ำดับ 4 ราย – ผบ.ตร.สั่งสอบ

วันที่ 18 ก.ค. 61 ความคืบหน้าเหตุเฮลิคอปเตอร์ ของทีมเหยี่ยวข่าว 7 สีตก ในพื้นที่ทุ่งนาสาธารณะ บ้านหนองปลิง ต.วังชัย อ.ชนบท จ.ขอนแก่น และเกิดเพลิงไหม้ หลังจาก อบต.วังแสง ระดมรถดับเพลิงสนับสนุนเข้าสกัดเพลิง สำหรับเฮลิคอปเตอร์ที่ประสบอุบัติเหตุ เป็นเฮลิปคอปเตอร์แบบ Eurocopter 355 NP ทะเบียน HS-PNG

เฮลิคอปเตอร์ช่อง 7 ตกกลางทุ่งนา

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลัก 4 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทั้งหมด 4 ราย ได้แก่ นายเสกสรร วรรณา นักบิน, พ.ต.อ.สินสมุทร สินเพทา ผู้ช่วยนักบิน, นายสมเนา น้อยสกุล ผู้โดยสาร และนายรณกิจ เพชรนิล ผู้โดยสาร โดยมีร่างผู้เสียชีวิตติดอยู่ในเครื่อง 2 ราย และกระเด็นออกนอกตัวเครื่องอีก 2 ราย ตรวจสอบทราบว่า เครื่องขึ้นบินจาก จ.สระบุรี เพื่อมารับทีมข่าวที่ท่ากาศยานขอนแก่น ก่อนประสบอุบัติเหตุ

นายประยุทธ พุธพึ่ง ผู้เห็นเหตุการณ์

นายประยุทธ พุธพึ่ง อายุ 41 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะที่ตนอยู่ภายในหมู่บ้าน ได้ยินเสียงเฮลิคอปเตอร์บินวนอยู่ประมาณ 2 รอบ ก่อนที่เสียงใบพัดของเฮลิคอปเตอร์จะเงียบลง และเฮลิคอปเตอร์พุ่งตกลงที่บริเวณทุ่งนา เหนือหมู่บ้าน จากนั้นไม่นาน ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด ตนจึงรีบวิ่งมาดูพร้อมกับชาวบ้านคนอื่น ๆ พบว่าเฮลิคอปเตอร์ตกลงกลางทุ่งนา ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 400 เมตร และไฟกำลังรุกไหม้ มีกลุ่มควันลอยทั่วท้องนา ต่อมา เฮลิคอปเตอร์เกิดการระเบิดขึ้นอีกครั้ง

เฮลิคอปเตอร์ช่อง 7 ตกกลางทุ่งนา
เฮลิคอปเตอร์ช่อง 7 ตกกลางทุ่งนา

นอกจากนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะที่ นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมคณะ อยู่ระหว่างกานเดินทางมายังจุดเกิดเหตุ

เฮลิคอปเตอร์ช่อง 7 ตกกลางทุ่งนา
เฮลิคอปเตอร์ช่อง 7 ตกกลางทุ่งนา
keyboard_arrow_up