เรื่องเข้าใจผิด! ผกก.บ่อวิน แจงสาวโพสต์โวย ตั้งด่านไม่โปร่งใส ยัน จนท.ปฏิบัติตามหน้าที่

ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ่อวิน แจงกรณีมีการโพสต์ถึงทำงานของ จนท.ว่าทำเกินกว่าเหตุ โดย ยืนยันเป็นการปฏิบัติตามหน้าที่

จากกรณีสาวโพสต์เฟซบุ๊ก มีใจความบางช่วงบางตอน ระบุว่า มีกลุ่มชายอ้างเป็นตำรวจตั้งด่านขอตรวจปัสสาวะแฟนหนุ่มที่ขี่รถจักรยานยนต์มา และเธอนั่งซ้อนท้าย บริเวณ หมู่ 7 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา แต่แฟนของเธอไม่สบาย และกินยาลดไข้ไป จึงบอกตำรวจที่ด่าน ซึ่งตำรวจบอกว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวผลออกค่อยว่ากัน หลังจากตรวจเสร็จ มีตำรวจอีกนายใส่เสื้อสีดำ มาถามว่า “กี่วันแล้ว” ซึ่งแฟนของเธอก็ยืนยันว่า ไม่ได้เสพยาเสพติด

จากนั้น ตำรวจที่ด่านนำตัวแฟนหนุ่มของเธอขึ้นรถของตำรวจไป และจะให้เธอขึ้นรถไปด้วย แต่สาวผู้โพสต์ปฏิเสธ และบอกว่าเดี๋ยวจะขี่รถตามไปเอง แต่ก็ขี่รถตามไปไม่ทัน จึงขี่รถไปที่ สภ.บ่อวิน ถามเจ้าหน้าที่ตำรวจที่นั่น และเล่าเรื่องให้ฟัง ระหว่างนั้น เธอพยายามติดต่อแฟน แต่ติดต่อไม่ได้ สักพักมีข้อความจากแฟน ส่งเข้ามา เธอจึงโทรศัพท์ไปหา แฟนของเธอบอกตอนนี้อยู่ตู้ตำรวจ จึงถามว่าอยู่จุดไหน เดี๋ยวจะไปหา จากนั้นแฟนเธอจึงยื่นโทรศัพท์ให้ตำรวจที่นำตัวแฟนไปคุยด้วย และบอกว่า ตอนนี้อยู่ตู้เหมราช เมื่อเธอบอกพิกัดว่า เธออยู่ที่ สภ.บ่อวิน ทางปลายสายก็บอกว่า จะไปทำไมที่นั่น แล้วเธอบอกว่าถ้าจับตัวมาก็ต้องมาที่ สภ.จากนั้นสายก็ตัดไป ระหว่างนั้น เธอได้ยิน ตำรวจที่ สภ. คุยกันว่า ตู้นี้ร้างไปนานแล้ว จากนั้นเธอจึงตัดสินใจจะกลับไปหา แต่แฟนโทรกลับมาบอกว่า ถูกปล่อยตัวแล้วนั้น

ความคืบหน้า พ.ต.อ.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ่อวิน ได้ชี้แจงว่า กรณีนี้ สืบเนื่องจากวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่สายตรวจรถจักรยานยนต์ขับออกตรวจพื้นที่ดังกล่าว พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยเป็นชายหญิงขับซ้อนท้ายกันมา จึงเรียกเพื่อจะทำการขอตรวจค้น ขณะนั้นเองรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้ขับขี่หลบหนีไปทางป่าไร่สัปปะรด ทางเจ้าหน้าที่สายตรวจจึงรายงานไปยัง ร.ต.อ. องอาจ จินาอุ รองสารวัตรปราบปราม หัวหน้าชุด พร้อมกำลังมาทำการตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณดังกล่าว พร้อมกับรอตรวจค้น รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว

จนกระทั่งรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกมาจากบริเวณป่าสัปปะรด เจ้าหน้าที่จึงแสดงขอตรวจค้นและตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะผลออกมาเป็นบวก ซึ่งฝ่ายชายได้แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ว่าได้ทานยาแก้ไข้มา ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งทางฝ่ายชายซึ่งเป็นแฟนผู้โพสต์ว่า ไปตรวจอีกครั้งที่ทำการที่พักสายตรวจเพื่อความแน่ใจ โดยเมื่อมาถึงทางเจ้าหน้าที่สายตรวจได้นำชุดตรวจอีกชุดมาตรวจคราวนี้ผลออกมาเป็นลบ เจ้าหน้าที่จึงได้ปล่อยตัวไป

ทางผู้โพสต์อาจเข้าใจการทำงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจผิดจึงนำไปโพสต์ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องขออภัยกับประชาชนในความไม่สะดวก เนื่องจากมีคำสั่งให้เข้มงวดกวดขันเกี่ยวกับปัญหายาเสพติด.

keyboard_arrow_up