อุตุเตือน!! ปชช.ภาคใต้ระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าหลากถึง 15 ก.ค.นี้

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ให้เตรียมรับมือฝนตกหนัก และคลื่นลมแรง ระหว่างวันที่ 9-15 กรกฏาคมนี้ ขณะที่ฝั่งทะเลอ่าวไทย และอันดามันจะมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ให้ประชาชนในพื้นที่ระมัดระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 15 เรื่อง คลื่นลมแรง และฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ ซึ่งจะมีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 9-15 กรกฎาคม 2561 โดยระบุว่า ในช่วงวันที่ 10-15 กรกฎาคมนี้ จะมีคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น โดยบริเวณทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 2-4 เมตร และบริเวณอ่าวไทยตอนบน ตั้งแต่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ขึ้นมามีคลื่นสูง 2-3 เมตร

ทั้งนี้ ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง สำหรับประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย

สำหรับภาคใต้ฝั่งตะวันตก จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย ทั้งนี้เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยาได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

keyboard_arrow_up