โสดจีบได้! ‘น้องโรส’ นักมวยนะยะ ฉายา ‘กุหลาบอาบยาพิษ’ ฝันอยากเรียนจบสูงๆ

ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี 34 ได้เดินทางไปที่บ้านของนายสมรส ผลเจริญ หรือ น้องโรส อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 6/1 หมู่ที่.1 บ้านชีวาน ต.ชีวาน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา สาวประเภท 2 เป็นนักชกมวยไทยชื่อดัง เจ้าของผลงานล่าสุด ชกมวยไทยที่เวทีราชดำเนิน ใช้ชื่อว่า น้องโรส บ้านเจริญสุข ชกกับ เสือใหญ่ ช.5 พยัคฆ์ ในพิกัด 113 ปอนด์ (51 กก.) เดิมพัน 1 ล้านบาท ชกครบ 5 ยก น้องโรสชนะคะแนน และได้รับค่าตัว 50,000 บาท น้องโรสมียาฉายาว่า “กุหลาบอาบยาพิษ” ปัจจุบันน้องโรสเป็นแชมป์มวยไทยรุ่น 115 ปอนด์ (51 กก.) ทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง

น้องโรส เผยว่า ตนเองชกมวยมาตั้งแต่ อายุ 8 ขวบ ใช้ชื่อมวยว่า “หลังสวน พยัคฆ์” โดยขึ้นเวทีครั้งแรกที่งานวัดบ้านตำแย ต.กระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ชกชนะคู่ต่อสู้ได้ค่าตัว 100 บาท จากนั้นพออายุ 12 ปี เปลี่ยนไปใช้ชื่อ “รถด่วน ส.สมชัยฟาร์ม” ปัจจุบันใช้ชื่อมวยว่า “น้องโรส บ้านเจริญสุข” เพราะได้เข้าไปอยู่ค่าย บ้านเจริญสุข จ.ฉะเชิงเทรา จนมาถึงทุกวันนี้ได้ค่าตัว 50,000 บาท

น้องโรส ชอบชกมวย เพราะว่ามีน้าเป็นนักมวย ชื่อ นายอาคม แฟนพิมาย อายุ 44 ปี ได้ฝึกให้ชกมวยและตนมีนิสัยเหมือนผู้หญิง แต่เป็นคนที่ไม่กลัวเจ็บ น้าของตนจึงฝึกให้ ได้ชกมาแล้ว 310 ครั้ง สถิติการชกชนะมากกว่าแพ้ และเคยถูกคู่ต่อสู้ฟันศอกเข้าที่ใบหน้าจนเลือดอาบมาแล้ว

ทั้งนี้ น้องโรส ได้ยึดหลักในการเป็นนักมวยคือ ต้องเป็นคนที่มีวินัย ขยันฝึกซ้อมและดูแลร่างกายให้มีความพร้อมอยู่เสมอ โดยก่อนขึ้นเวทีตนจะถือเคล็ดด้วยการเสริมสวยแต่งหน้าให้สวยก่อน หลังชกเสร็จถ้าชนะก็จะหอมแก้มคู่ต่อสู้แต่จะเลือกหอมเฉพาะคนหล่อๆ

น้องโรส เล่าอีกว่า ตนเองมีพี่น้องด้วยกัน 4 คน ผู้หญิง 2 คน ชาย 2 คน ตนเป็นคนที่ 3 พ่อชื่อ นายสน ผลเจริญ อายุ 50 ปี แม่ นางถวัล ผลเจริญ อายุ 50 ปี ฐานะปานกลาง พ่อ-แม่มีอาชีพขายของตามตลาดนัด และทำนา น้องโรส โดยเงินที่ได้มาจากการชกมวยก็จะแบ่งให้ พ่อแม่ ส่วนหนึ่งก็จะเอาไว้ให้บำรุงค่าย และตนเอาไว้ใช้ส่วนตัวนิดหน่อย

การศึกษา เรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนพิมายวิทยา อ.พิมาย จ.นครราชสีมา แต่ไม่ได้เรียนต่อหันมาชกมวยก่อน แต่ตนเองอยากเรียนต่อให้จบถึงปริญญาโท และไฝ่ฝันว่าอยากจะเป็นครูพละศึกษาสอนเด็กๆในชนบทให้อนุรักษ์มวยไทยเอาไว้ให้อยู่คู่คนไทยให้นานแสนนาน แต่ตอนนี้ขอชกมวยหาเงินเป็นทุนการศึกษาก่อน

น้องโรส เปิดใจอีกว่าปัจจุบันตนเองก็มีเงินเก็บอยู่พอสมควรและยังเป็นโสดไม่มีแฟนโดยตนยังไม่ได้คิดเรื่องจะมีครอบครัวขอทำหน้าที่นักมวย และหาทุนเรียนหนังสือให้จบทำความฝันให้เป็นจริงก่อน.

keyboard_arrow_up