“ย่าน้องดอม” จัดมื้อใหญ่เลี้ยงวันเกิดย้อนหลัง ออกถ้ำจะสอนให้รู้คุณคน – ทำบุญให้ “จ่าแซม”

วันที่ 8 ก.ค. 61 เจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือ หน่วยซีล แพทย์ทหาร และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนและครูฝึกสอน ทีมหมูป่า อะคาเดมีแม่สาย ทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย หลังจากนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย แถลงข่าวแจ้งความคืบหน้า คาดว่าทีมหมูป่าจะสามารถออกมาจากถ้ำได้ในเวลา 21.00 น.

คำเอ้ย พรหมเทพ ย่าของน้องดอม

นางคำเอ้ย พรหมเทพ ย่าของ ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ หรือ ดอม อายุ 13 ปี เปิดเผยว่า ตนดีใจมาก ๆ ที่ทราบว่าวันนี้เจ้าหน้าที่จะช่วยพาหลานออกมาจากถ้ำได้ ตนขอขอบคุณเจ้าหน้าที่หน่วยซีล และทุกหน่วยงานที่มาช่วย ตนไว้ใจและเชื่อมั่นว่าเจ้าหน้าที่จะช่วยทั้ง 13 คน ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย

ย่าของน้องดอม โชว์รูปถ่ายหลาน

ทั้งนี้ นางคำเอ้ย ถือภาพถ่ายของน้องดอม ไว้ในมือถือตลอด พร้อมกล่าวต่อว่า น้องดอมชอบเล่นกีฬาฟุตบอล และปั่นจักรยานขึ้นภูเขา ทุกครั้งที่น้องดอมพูดคุยก็จะพูดแต่เรื่องกีฬา โดยก่อนหน้าที่น้องดอมเข้าไปในถ้ำหลวง ตนไม่ทราบ และไม่เคยรู้ว่าหลานไปเที่ยวที่ถ้ำหลวง ซึ่งปกติที่ตนทราบคือหลานจะไปชอบปั่นจักรยานไปเที่ยวที่ดอยตุง ดอยหลวง และเคยไปเที่ยวประเทศพม่าและประเทศลาวด้วย โดยไปกับโค้ชเอก ทั้งนี้ ตนไว้ใจโค้ชเอกมาก เพราะโค้ชเอกเป็นคนดี ดูแลน้อง ๆ ได้ น้องดอมก็รักโค้ชเอกเหมือนพี่ชาย หรือคุณพ่ออีกคนหนึ่งในชีวิต และตนเห็นโค้ชเอกมาส่งน้องดอมกลับบ้านอยู่เป็นประจำ

ย่าของน้องดอม โชว์เสื้อตัวโปรดของหลาน

นางคำเอ้ย กล่าวว่า ตอนกลางคืน ตนคิดถึงหลานมาก ก็นอนดูรูปหลานทุกคืน และดูเสื้อฟุตบอลที่น้องดอมชอบใส่เป็นประจำ ทั้งนี้ หลังจากทราบว่าหลานติดอยู่ในถ้ำ ตนปิดร้านค้าทันที จนถึงวันนี้รู้ว่าหลานจะออกมาจากถ้ำ ตนก็เฝ้ารอฟังข่าวดี

อย่างไรก็ตาม ขออวยพรหน่วยซีล และเจ้าหน้าที่ทุกคนให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง และพาทั้ง 13 คน ออกมาอย่างปลอดภัย และถ้าน้องดอมออกมาแล้ว ตนจะสอนให้หลานคิดก่อนทุกครั้งเมื่อจะไปเที่ยว และสอนให้เข้มแข็ง รู้จักบุญคุณของทุกคนที่มาช่วย และคนที่ติดตามให้กำลังใจทั้งประเทศ อีกทั้งขอขอบคุณนักข่าวทุกคน เพราะถ้าไม่มีนักข่าวตนก็ไม่รู้ข่าวหลาน

ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ หรือ น้องดอม

นางคำเอ้ย กล่าวต่อว่า ถ้าหลานออกมาแล้ว ตนจะเข้าไปกอดและหอมหลาน ส่วนเรื่องอาหารที่จะเตรียมไว้ให้นั้น เป็นของที่น้องชอบ เช่น ข้าวผัด ไข่ดาว ผักผลไม้ ทุเรียน และต้มจืด นอกจากนี้ วันที่ 3 ก.ค. ที่ผ่านมา เป็นวันเกิดน้องดอม ตนจะจัดเตรียมเค้กไอศกรีม ผลไม้ พิซซ่า ไว้ให้ บางครั้งญาติ ๆ ก็เคยให้เงินด้วย 500 บาท

นางคำเอ้ย กล่าวทิ้งท้ายว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมา ตนตื่นแต่เช้าไปทำบุญให้ จ.อ.สมาน กุนัน หรือ จ่าแซม และอุทิศบุญกุศลให้ ขอให้ดวงวิญญาณไปสู่สุขคติ และขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวของจ่าแซมด้วย

keyboard_arrow_up