เรือล่มภูเก็ตช่วยได้แล้ว 94 ตาย 1 สูญหาย 53 จ่อส่ง ฮ. ค้นหา – สั่งห้ามเรือเล็กออกทะเล

วันนี้ 6 ก.ค.61 เวลา 01.08 น. นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงสถานการณ์ของเหตุเรือล่มในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 ก.ค.  โดยล่าสุดยืนยันว่า มีผู้ประสบเหตุทั้งหมด 148 คน ช่วยได้แล้ว 94 คน เสียชีวิตแล้ว 1 คน คงเหลือที่กำลังค้นหา อีก 53 คน โดยเรือที่ให้ความช่วยเหลือ คือ ทรภ.3 3ลำ, ตำรวจน้ำ 2 ลำ, อบจ. 1 ลำ และเรือประมง 4 ลำ

นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

สถานการณ์ปัจจุบันจังหวัดภูเก็ตได้จัดตั้งศูนย์บัญชาการณ์เหตุการณ์ ตลอด24 ชั่วโมง ณ อาคารท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง สำหรับการค้นหาในขณะนี้ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และในวันนี้ (6ก.ค.61) เวลา 06.30 น. ขอสนับสนุน เฮลิคอปเตอร์ จากทร.3 เพื่อบินค้นหาแบบปูพรมควบคู่กับการจัดขบวนเรือค้นหา และเตรียมนักประดาน้ำค้นหาเรือที่จมเพื่อหาผู้ที่คาดว่าน่าจะตกค้างอยู่ในเรือ

นายสุรัฐ ศิริไสยาสน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต

ด้านนายสุรัฐ ศิริไสยาสน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต เปิดเผยว่า กรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งว่า มีฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ฝั่งทะเลอันดามัน มีกำลังแรง จะมีคลื่นสูงประมาณ 2 – 3 เมตร ในวันที่ 6 ก.ค. 61 จึงออกประกาศห้ามเรือที่มีความยาวน้อยกว่า 10 เมตร ที่จะเดินทางไปเกาะพีพี เกาะราชา และ พื้นที่ทะเลเปิด ออกจากฝั่งโดยเด็ดขาด ยกเว้นเรือที่จะไปอ่าวพังงา เกาะโหลน และเกาะบริเวณใกล้เคียงเกาะภูเก็ต ให้เดินเรือด้วยความระมัดระวัง

 

ขอบคุณภาพจาก ปชส. จังหวัดภูเก็ต

keyboard_arrow_up