ครั้งแรก! ยาย “น้องเติ้ล” หลั่งน้ำตา เห็นคลิปหลานในถ้ำ อุทาน ผอมจนสงสาร (คลิป)

วันที่ 4 ก.ค. 61 นางแว่นแก้ว พาคำมา อายุ 68 ปี ยายของน้องเติ้ล ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำซุง อายุ 14 ปี นักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ยังคงมีอาการเศร้า หลังได้เห็นคลิปภาพจากหน่วยซีลที่บันทึกไว้

แว่นแก้ว พาคำมา ยายน้องเติ้ล

ยายแว่นแก้ว เปิดใจว่า ติดตามดูข่าวอยู่บ้าง และได้เห็นคลิปภาพที่หน่วยซีลบันทึกไว้แล้ว โดยวินาทีแรกที่ยายเห็นคลิปที่ทีมข่าวเปิดให้ดู น้ำตาเริ่มเอ่อ เมื่อเห็นหน้าหลาน ยายยกมือขึ้นปาดน้ำตา และพูดออกมาว่า “หลานดูผอมลงมาก เหมือนเป็นคนละคน แทบไม่เหลือเค้าโครงเดิมของความเป็นหลานตัวเอง แต่ตอนนี้เจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือดูแลเป็นอย่างดี ได้กินข้าวแล้ว จึงหมดห่วงไปได้นิดหน่อย”

ยายแว่นแก้ว กล่าวต่อว่า ถ้าหลานออกจากถ้ำได้แล้ว ยายยังไม่รู้จะทำอะไรให้กิน คงแล้วแต่แม่ของน้อง เพราะปกติแล้วน้องเป็นคนกินน้อย ไม่ค่อยกินข้าว ส่วนการช่วยเหลือน้องออกจากถ้ำ หากต้องดำน้ำออกมา ยายคงไม่กังวล เพราะคิดว่าคงเรียนรู้จากเจ้าหน้าที่ได้ แต่ติดตรงที่น้องว่ายน้ำไม่เป็น ปกติแล้วน้องจะชอบเล่นน้ำในสระยางเป่าลมที่บ้าน ซึ่งเป็นการเล่นกันกับเพื่อนมากกว่า

นางธนพร พรหมเทพ แม่ของน้องดอม

นางธนพร พรหมเทพ แม่ของ ด.ช.ดวงเพชร พรหมแก้ว หรือ น้องดอม ได้ดูคลิปของหน่วยซีลจากที่ทีมข่าวเปิดให้ดู โดยชี้ไปที่ลูกชายตัวเอง ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม พร้อมเปิดใจว่า ปกติตนจะนั่งรอลูกที่บริเวณหน้าถ้ำหลวง แต่วันนี้ลงมาที่บ้านเพื่อพักผ่อนและอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า เนื่องจากเมื่อทราบว่าลูกปลอดภัยก็รู้สึกหายห่วง วินาทีแรกที่ทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่เจอลูกชายของตน ก็รู้สึกช็อกและงง โดยที่ผ่านมาก็ภาวนาให้ลูกเอาตัวรอดให้ได้ ซึ่งจากที่ดูในคลิป ได้ฟังเสียงลูกชายดูแข็งแรงดี แต่ตนยังไม่ได้คุยกับลูก ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา (3 ก.ค.) เจ้าหน้าที่พยายามต่อสายโทรศัพท์เข้าไปในถ้ำ ตนก็เฝ้ารอหวัง เพราะอยากคุยกับลูก

ส่วนเรื่องการนำตัวเด็ก ๆ ออกมาจากถ้ำนั้น ตนอยากให้นำออกมาให้เร็วที่สุด เพราะกลัวฝนตกซ้ำ ทำให้น้ำท่วมสูง แต่ก็ไม่อยากกดดันเจ้าหน้าที่ เพราะอยากให้ลูกออกมาอย่างปลอดภัยด้วย อย่างไรก็ตาม น้องดอมสามารถว่ายน้ำได้ ตนจึงไม่ห่วง หากมีเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญดำน้ำประกบน้องออกมาจากถ้ำ

นางเกี๋ยงคำ จันทาพูน ยายของน้องโน้ต ดูคลิปวิดีโอหลานในถ้ำ

นางเกี๋ยงคำ จันทาพูน ยายของด.ช.ประจักษ์ สุธรรม หรือ น้องโน้ต อายุ 14 ปี ทันทีที่เห็นคลิปหลานแนะนำตัวเองในถ้ำ ก็นั่งยิ้ม พร้อมกล่าวว่า ดีใจที่หลานปลอดภัย โดยคลิปที่เห็น รู้สึกว่าหลานชายผอมกว่าตอนที่เข้าไป โดยหากออกมาได้ ก็จะต้องดูว่าหมออนุญาตให้กินอะไรได้บ้าง น้องโน้ตชอบกินไส้กรอก และเนื้อสัตว์ แต่ไม่ชอบกินผัก

อีกทั้ง น้องโน้ต สามารถว่ายน้ำได้ แต่การที่จะนำน้องออกมาจากถ้ำด้วยการว่ายน้ำนั้น ตนไม่มั่นใจว่าสุขภาพของหลานเป็นอย่างไร แต่หากอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ ก็เชื่อว่าหลานจะสามารถว่ายน้ำออกมาได้อย่างปลอดภัย

keyboard_arrow_up