โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง แต่งเพลง “วอนแม่นางนอน” ส่งกำลังใจช่วยพี่ ๆ ทีมหมูป่า (คลิป)

เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังเข้าช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนและครูฝึกสอน ทั้ง 13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง ขณะที่โลกออนไลน์ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด พร้อมร่วมส่งกำลังใจด้วยความหวังให้ 13 ชีวิตรอดปลอดภัย

นักเรียนโรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง จ.บุรีรัมย์

เพจเฟซบุ๊ก โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง โพสต์คลิปวิดีโอกลุ่มเยาวชน ขับร้องและบรรเลงเพลง “วอนแม่นางนอน” เนื้อร้อง ทำนอง และเรียบเรียงโดย เด็กนักเรียนโรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง ต.ถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ์ จ.บุรีรัมย์ โดยข้อความระบุว่า “#ความห่วงใยแต่ไร้ใบอนุญาตครับท่าน จากทุ่งกว้าง..ถึง…คนแปลกหน้าที่อยากเจอ เพลงแม่นางนอนพวกหนูและคุณครูช่วยกันแต่งขึ้นมา เพื่อถ่ายทอดความรู้สึกที่ยากจะอธิบายในตอนนี้ หากแม่นางนอนได้ยินเพลงนี้ พวกเราชาวทุ่งกว้าง ขอให้เมตตาพี่ๆของหนูทั้ง13คน ให้ได้กลับบ้านในเร็ววันและขอให้ปลอดภัยทุกคนด้วยเถิด พวกหนูอยากเจอพี่ๆพวกเขาค่ะ”

นักเรียนโรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง จ.บุรีรัมย์

เพลง วอนแม่นางนอน
เนื้อร้อง ทำนอง และเรียบเรียงโดย เด็กโรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง

“หนูวอนเถอะฟ้าให้เมตตาเห็นใจ
พี่หนูอยู่ในถ้ำหลวงขุนนางนอน
ให้พี่ผ่านพ้นโพยภัยหนูขอวอน
หนูสวดมนต์ขอพรให้แม่นางนอนเมตตา

หนูวอนเถอะฟ้าโปรดเมตตาหนูบ้าง
ให้แสงทองส่องทางให้ฟ้าสางกระจ่างใส
ให้หมู่มวลมิตรได้พ้นผ่านโพยภัย
ได้กลับบ้านเร็วไวให้ปลอดภัยทุกคน”

วอนแม่นางนอน by โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง

#ความห่วงใยแต่ไร้ใบอนุญาตครับท่านจากทุ่งกว้าง..ถึง…คนแปลกหน้าที่อยากเจอ เพลงแม่นางนอนพวกหนูและคุณครูช่วยกันแต่งขึ้นมาเพื่อถ่ายทอดความรู้สึกที่ยากจะอธิบายในตอนนี้ หากแม่นางนอนได้ยินเพลงนี้ พวกเราชาวทุ่งกว้างขอให้เมตตาพี่ๆของหนูทั้ง13คน ให้ได้กลับบ้านในเร็ววันและขอให้ปลอดภัยทุกคนด้วยเถิด พวกหนูอยากเจอพี่ๆพวกเขาค่ะhttps://www.youtube.com/channel/UC5rfcvnNtMbTM8BLbas3Byg

โพสต์โดย โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม 2018

วอนแม่นางนอน

เพลง วอนแม่นางนอนเนื้อร้อง/ทำนอง/เรียบเรียงโดย…เด็กๆโรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง 21.30 น.หนูวอนเถอะฟ้าให้เมตตาเห็นใจ พี่หนูอยู่ในถ้ำหลวงขุนนางนอนให้พี่ผ่านพ้นโพยภัยหนูขอวอนหนูสวดมนต์ขอพรให้แม่นางนอนเมตตาหนูวอนเถอะฟ้าโปรดเมตตาหนูบ้างให้แสงทองส่องทางให้ฟ้าสางกระจ่างใสให้หมู่มวลมิตรได้พ้นผ่านโพยภัยได้กลับบ้านเร็วไวให้ปลอดภัยทุกๆคนโรงเรียนเล็กในทุ่งกว้างขอเป็นกำลังใจให้พี่หน่วยซิลและทีมงานทุกท่านพาพี่ๆหมูป่าเดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัยในเร็ววันด้วยเถิด พี่ๆคงหิวข้าวมากแล้วหนูรอพี่อยู่กลับบ้านเถอะนะค่ะพี่ สุาธุ สาธุ สาธุhttps://www.youtube.com/channel/UC5rfcvnNtMbTM8BLbas3Byg?view_as=subscriber&pbjreload=10

โพสต์โดย โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง เมื่อ วันพุธที่ 27 มิถุนายน 2018

ขอบคุณเฟซบุ๊ก โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง

keyboard_arrow_up