ช็อก! เพื่อนบ้านเพิ่งรู้ “พุฒิพัฒน์” กินยาตาย เป็นอดีตปลัดพม. เห็นก่อนดับทำหน้าเครียด (คลิป)

จากกรณีที่วันนี้ (29 มิ.ย. 61) เมื่อเวลา 08.00 น. เกิดเหตุนายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นอดีตปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กินยาฆ่าตัวตาย พร้อมกับนางวาสนา ตะเกาพงศ์ อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นภรรยา ภายในบ้านพักหรูที่ตั้งอยู่ในตำบลบางคูวัด อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี

โดยในที่เกิดเหตุพบนายพุฒิพัฒน์ นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงในห้องนอนชั้นสอง และพบภรรยานอนอยู่ด้านข้าง แต่ภรรยามีอาการหายใจแบบโรยริน อีกทั้งที่บริเวณข้างเตียง ยังพบแก้วไวน์วางไว้จำนวน 2 แก้ว พร้อมซองพลาสติกใส เบื้องต้นเจ้าหน้าได้รีบนำตัวนางวาสนา ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลปทุมธานี เพื่อล้างท้องยื้อชีวิตไว้ และได้นำตัวนายพุฒิพัฒน์ ไปตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งที่สถาบันนิติเวชวิทยา

บ้านหลังที่เกิดเหตุ

ล่าสุด ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ก็ได้เดินทางไปที่บ้านพักหรูของนายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ อดีตปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านตำบลบางคูวัด อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี

นายสมพร ภักดีศิริวงษ์ หรือ จ้อน เพื่อนบ้าน

โดยนายสมพร ภักดีศิริวงษ์ หรือ จ้อน อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่พักอยู่ในบ้านละแวกใกล้เคียงกัน เปิดเผยว่า ตนและนายพุฒิพัฒน์เป็นเพื่อนบ้านกันมาหลายปีแล้ว แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้พูดคุยสนิทสนม หรือพูดคุยเรื่องส่วนตัวกันแต่อย่างใด แต่เจอกันก็มียิ้มให้กันบ้าง ตามประสาคนที่เป็นเพื่อนบ้านใกล้เคียงกัน

โดยตั้งแต่เป็นเพื่อนบ้านกันมา ตนไม่เคยทราบว่านายพุฒิพัฒน์ คือปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เลย เนื่องจากนายพุฒิพัฒน์ไม่เคยอวดอ้างตน และไม่เคยแสดงอะไรให้รู้ว่าเป็นคนใหญ่คนโต และที่บ้านพักแห่งนี้นายพุฒิพัฒน์ และภรรยา  จะเดินทางมาพักเพียงแค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเท่านั้น ซึ่งเท่าที่เห็นบ้านหลังนี้มีเพียงแค่นายพุฒิพัฒน์และภรรยาพักอาศัยอยู่เพียงแค่สองคนเท่านั้น

ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นครั้งสุดท้ายที่ตนได้พบกับนายพุฒิพัฒน์ ตนก็ไม่ได้สังเกตว่านายพุฒิพัฒน์มีสีหน้าเคร่งเครียดหรือไม่ เพราะปกติแล้วนายพุฒิพัฒน์จะเป็นคนที่ขรึมและนิ่งเฉยอยู่แล้ว ส่วนเรื่องที่หลายคนคาดว่าจะมีปัญหาทะเลาะวิวาทและมีปากเสียงกับภรรยาหรือไม่นั้น ตนก็มองว่าไม่น่าจะใช่ เนื่องจากสองสามีภรรยาคู่นี้ ไม่เคยมีปากเสียงกันเล็ดลอดออกมาจากบ้านเลยสักครั้ง

keyboard_arrow_up