หมอยัน !! ไม่ได้แอบทำ ‘เด็กแฝดตาย’ โบ้ยความผิด นศ.แพทย์ (คลิป)

ครอบครัวหญิงตั้งครรภ์ลูกแฝด ไม่เชื่อแพทย์ตรวจผิด ยังมั่นใจว่าได้ลูกแฝด ด้านโรงพยาบาลเตรียมเข้าชี้แจง ทำความเข้าใจกับครอบครัวสัปดาห์หน้า หลังจากที่ อมรินทร์ทีวี 34 โดยรายการ คลายทุกข์ชาวบ้าน นำเสนอกรณี หญิงสาวตั้งครรภ์ลูกแฝด แต่ปรากฎว่าหลังคลอด กลับเหลือลูกเพียงคนเดียว ซึ่งทางโรงพยาบาลชี้แจงว่า เป็นการตรวจวินิจฉัยที่ผิดพลาดของแพทย์ฝึกหัดนั้น

ผู้สื่อข่าวคุณวิจิตรา คะสะธรรม ได้เดินทางไปพูดคุยกับนายเพลิน อยู่คล้ำ สามีของหญิงที่ตั้งครรภ์ลูกแฝด บอกกับทีมข่าวว่า หลังจากได้ฟังคำอธิบายของโรงพยาบาลแล้วส่วนใหญ่เป็นข้อมูลเดิมๆ และยังไม่เชื่อว่าเกิดจากการตรวจที่ผิดพลาด ที่สำคัญตนเองมีน้องที่เป็นคู่แฝด ถึง 2 คู่ จึงมั่นใจว่า ภรรยามีโอกาสตั้งครรภ์ลูกแฝด

นอกจากนี้ ได้เคยนำผลอัลตราซาวน์ ไปให้แพทย์ รพ.อื่นดู ก็ยืนยันว่าเป็นภาพฝาแฝด และทุกครั้งที่ภรรยามาตรวจครรภ์ หมอก็บอกว่าเด็กทั้ง 2 แข็งแรงดี ก่อนคลอดก็บอกว่าคนหนึ่งกลับหัวแล้ว ส่วนอีกคนยังขวางอยู่ พร้อมตั้งข้อสงสัยว่า ถ้าหากเป็นลูกคนเดียว ทำไมต้องผ่าคลอด เพราะภรรยาเคยคลอดลูกมาแล้ว 3 ครั้ง ด้วยวิธีคลอดแบบธรรมชาติทั้งหมด

ทั้งนี้ ยังเชื่อว่า อาจมีความผิดพลาดตอนผ่าคลอด เด็กอาจจะเสียชีวิตซึ่งอยากให้โรงพยาบาลออกมาพูดความจริง อย่าปัดความรับผิดชอบ ตอนนี้ก็ยังไม่ได้ไปแจ้งเกิดลูก เนื่องจากหากไปแจ้ง ข้อมูลก็ลงว่าเป็นลูกคนเดียว เท่ากับว่ายอมรับว่าได้ลูกคนเดียว

ส่วนภรรยาตอนนี้สภาพจิตใจย่ำแย่มาก นอนร้องไห้และฝันว่ามีลูกอีกคนมาขอกินนมตลอด โดยทางโรงพยาบาลแจ้งมาเบื้องต้นว่า จะขอนัดเจรจาไกล่เกลี่ยอีกครั้งในวันที่ 13 มิถุนายนนี้ (ที่เรือนจำสมุทรสาคร เนื่องจากแม่เด็กถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ)

คุณวิจิตรา ได้เดินทางไปพูดคุยกับ นพ.บุญรักษ์ พึ่งเจษฎา รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ รพ.สมุทรสาคร ยืนยันว่าเป็นการวินิจฉัยที่คลาดเคลื่อนของแพทย์ฝึกหัด ก็รู้สึกเห็นใจ และเข้าใจทางด้านคนไข้ ส่วนประเด็นที่ญาติติดใจก็คือขณะผ่าตัด ได้ยินเสียงหมอพูดว่า “ลื่นหรอ” ความจริงแล้วก็เป็นพยาบาลที่เดินเข้ามาในห้องแล้วลื่น จึงมีคนถามว่าลื่นหรอ หมอที่ผ่าคลอดก็ยืนยันว่าเด็กมีคนเดียว รกมีรกเดียว ไม่มีการทำเด็กตายอย่างแน่นอน และที่ต้องผ่าคลอด เพราะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญลงความเห็นว่า คนไข้ เคยตั้งครรภ์ 6 ครั้ง คลอดมาแล้ว 3 ครั้ง แท้ง 2 ครั้ง และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย

ด้านสามีของหญิงที่ตั้งครรภ์ ได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้แล้วที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร หากตกลงกันไม่ได้ ก็จะมีการไปแจ้งความดำเนินคดีต่อไป ซึ่งต้องรอดูว่าผลการเจรจาในวันที่ 13 มิถุนายนนี้จะเป็นอย่างไร.

keyboard_arrow_up