วันที่ 3 ก.ค. 68 เฟซบุ๊กเพจ “ท่านเปา” โพสต์ภาพหญิงสาวรายหนึ่ง พร้อมข้อความว่า “เปิดตัว “สีกา ก. หรือ น้องดอกไม้” สาวพิจิตรผู้เขย่าวงการสงฆ์!”
“เธอคือสาวบ้านๆ ที่เรียนไม่จบ ม.3 ฐานะยากจนเข้ามาหางานสู้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพฯ ทุกครั้งที่เวลาเธอเครียด ก็ชอบเข้าวัดเข้าวา เดินสายทำบุญ จนไปรู้จักตีสนิทพระผู้ใหญ่ในวัดดังได้เพียง 5 วัน จนลุกลามเลยเถิดถึงขั้นแอบอ้างว่าท้องกับพระ!”
“เรื่องแดงเมื่อมีการเรียก “ค่าเลี้ยงดู” เดือนละ 32,000 บาท ยาวไปจนลูกอายุ 20 ปี รวมยอดเกือบ 7 ล้าน! จนพระXXXไม่ไหว ต้องขอลาสึกหนีข้ามลาวไปเป็นทิด!”
“พอสืบไป สืบมา พบมีวัดอื่นก็เคยโดนลักษณะเดียวกันมาแล้วถึง 2 รูป 2 วัด ! พระดังทั้งนั้น ไปย้อนอ่านข่าวได้ ถึงขั้นที่พระพยอมยังเอ่ยปากว่า “อ่อ นังนี่มันร้่าย“ ใครๆ ก็รู้จัก”
“วงการฯ จึงตั้งฉายาให้เธอว่า “น้องดอกไม้ สายบุญ” แต่ไม่ใช่กลิ่นหอมแบบที่คิด…”
“ส่วนเงินวัด? ตรวจสอบแล้วอยู่ครบแต่เงินส่วนตัวพระที่มีอยู่ 200,000 บาทได้หายไป”
“ประเด็นนี้สะเทือนใจชาวพุทธและจุดคำถามใหญ่ถึง “ช่องโหว่ทางกฎหมาย” ที่ควรมีบทลงโทษชัดเจน หากมีการหลอกลวงให้รักทำให้พระสงฆ์เสื่อมเสียและเจ็บกระดองใจแบบนี้”
“จากนั้นคอมเมนต์ใต้โพสต์อีกว่า นางสึกพระไป 3 รูป แต่ก็มีเจ้าคณะ เจ้าคุณ หลายคนที่ยอมนาง จ่าย จบ จึงเรื่องเงียบ แล้วนางก็ไปหาพระรูปใหม่ วัดใหม่”
Advertisement