แจ็ค-จิลล์ โอด โดนโซเชียลรุมสับ ยันเจตนาดีต้องการให้ข้อมูลทุกศาสตร์ เชื่อเด็กๆ ถูก ‘ผีบังตา’

สืบเนื่องจากกรณีที่ คุณจิลล์ ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Jack Jill Kumanthong ระบุว่า เคยได้ไปทำพิธีทางไสยศาสตร์ที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนแห่งนี้ และสัมผัสได้ว่าเจ้าที่แรงมาก จนต้องมีการเอาเครื่องเซ่นไหว้มาสักการะบูชา โดยระบุว่าโค้ชและเด็กทั้ง 13 คนได้เข้าไปในถ้ำเพื่อทำพิธีกรรมบางอย่างเพื่อรับพลังลึกลับภายในถ้ำ และไปทำให้เจ้าที่ขัดใจ จึงแกล้งให้ติดอยู่ภายในถ้ำ แต่เชื่อว่าทั้ง 13 คนยังปลอดภัย และช่วงบ่ายวันนี้(26 มิ.ย. 61) ทุกคนจะทยอยออกมาได้อย่างปลอดภัย จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เนื่องจากเวลาได้ล่วงเลยมาจนถึงวันที่ 27 มิถุนายนแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่พบเจอเด็กกลุ่มดังกล่าว และยังคงดำเนินการค้นหาต่อไป (อ่านเพิ่มเติม : จนท.เดินหน้าหา 13 ชีวิตต่อเนื่อง ‘จิลล์’ เผยถ้ำหลวงเจ้าที่แรง! เชื่อปลอดภัย-ออกมาได้วันนี้ (คลิป))

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่าบนเพจเฟซบุ๊ก Jack Jill Kumanthong ได้โพสต์ข้อความใหม่หลังจากการทายทักในครั้งตอนแรกไม่เป็นไปตามที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ซึ่งมีเนื้อหาระบุว่า…

ครั้งนี้ผมก็โดนด่ายับว่า “เกาะกระแส” ที่ออกมาเล่าประสบการณ์ ก็เพราะนักข่าวถามเรื่องถ้ำแห่งนี้ เล่าเท่าที่เคยไป

ใจผมก็เหมือนใจทุกท่าน คือให้น้องๆทั้ง13คนออกมาอย่างปลอดภัย

ที่ผมให้สัมภาษณ์ในรายการข่าวต่างๆเค้าอยากได้ข้อมูลทุกๆศาสตร์ ผมก็ตอบไปตามความเชื่อของผม ความเห็นของผมเองว่า
“เด็กกลุ่มนี้ ต้องเข้าไปทำพิธีบางอย่าง หรือกิจกรรมบางอย่างในถ้ำนี้ เจ้าของถ้ำจึงไม่พอใจ ทำยังไงก็ได้ให้เจ้าของถ้ำ พึงพอใจ”
(คือกลุ่มนี้ไม่ใช่ท่องเที่ยวถ้ำ เหมือนนักท่องเที่ยวทั่วไป)

มันคือความเชื่อ ที่ไม่สามารถพิสูจน์รอให้เด็กๆออกมาเล่าจะได้กระจ่าง หรือจังหวะไม่ดีที่เข้าไปไม่ถูกที่/ถูกเวลา ก็แล้วแต่คิดครับ

กว่า78 ช.ม.แล้ว เราต้องเอาใจช่วยเด็กๆครับ
ถามว่าเจ้าของถ้ำทราบหรือไม่ “ทราบ” แต่ต้องรอเวลาเท่านั้น อาจมองดูมันกว้างๆแต่ใครจะรู้ละ ไม่มีใครสามารถบังคับเจ้าของถ้ำได้
(ในความเชื่อเค้าเรียกว่า ผีบังตา)
บอกตรงๆผมไม่สามารถช่วยอะไรได้ นอกจากกำลังใจ ทุกอย่างอยู่ที่เจ้าของถ้ำเท่านั้น

ทีมงาน จนท.ทุกทีมต่างระดมทุก สรรพกำลังทั่วโลกที่มี เข้าไปช่วยเด็กๆ เป็นกำลังใจให้ครับ สู้ๆ
(เป็นความเชื่อส่วนบุคคล)
***เชิญด่าผมต่อได้
#jackjillkumanthong

keyboard_arrow_up