“อภิสิทธิ์” ไม่หวั่นแพ้เลือกตั้ง หลังแสดงจุดยืน ชี้ ปชป. อาจไม่หวือหวา แต่ซื่อตรงต่อประชาชน

วันที่ 12 มี.ค. 62 เวลา 13.00 น. ที่หอประชุมโรงเรียนแม่ระมาดวิทยาคม อ.แม่ระมาด จ.ตาก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่าพรรคประชาธิปัตย์ทำงานบนความรับผิดชอบ เพื่อความยั่งยืน เงินที่นำมาใช้ไม่ใช่เงินของประชาธิปัตย์ แต่เป็นเงินภาษีประชาชน รัฐบาลประชาธิปัตย์ทุกยุคทุกสมัยไม่เคยสร้างปัญหาวินัยทางการเงินการคลัง มีแต่ต้องเข้าไปกอบกู้ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากรัฐบาลอื่น

เราอาจจะไม่หวือหวา และบางครั้งพูดตรง ๆ อาจจะทำให้เราแพ้การเลือกตั้ง แต่ที่เรายืนอยู่ได้ถึงทุกวันนี้ ในขณะที่พรรคอื่น ๆ ล้มหายตายจากไป ก็เพราะความยั่งยืนของนโยบาย และความซื่อตรงที่เรามีต่อพี่น้องประชาชน” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

การไปเลือกตั้ง 24 มีนาคมนี้ เราจะเลือกอนาคตให้กับประเทศแบบ วันนี้ มี 3 ทางเลือก คือ 1. เลือกที่สนับสนุนรัฐบาลปัจจุบัน ถ้าใครพอใจกับการบริหารงานของรัฐบาลก็มีทางเลือกนี้ แต่ประชาธิปัตย์มองว่าทางเลือกนี้ เศรษฐกิจไม่ดี ประชาชนไม่ได้เป็นใหญ่ เพราะถูกกำจัดในหลายเรื่อง และมีความพยายามในการรวบรวมศูนย์อำนาจเข้ามาอยู่ตรงกลางทั้งหมด

2.เลือกพรรคเครือข่ายของรัฐบาลเก่า แนวเขาก็เป็นลักษณะของความหวือหวาอย่างที่ว่าประชานิยมมาโดยตลอด แต่วันนี้มันก็พิสูจน์แล้วทั้งจำนำข้าว ทั้งแทปเล็ตที่แจกเด็ก ทั้งรถคันแรกเป็นนโยบายที่ไม่สามารถทำต่อได้ ไม่ยั่งยืนและยังสร้างความเสียหายขึ้นมาอีก

3. เลือกพรรคประชาธิปัตย์ ตนประกาศมาตั้งแต่ต้นว่า 2 ทางเลือกข้างต้น ไม่ใช่ประชาธิปัตย์ ประชาธิปัตย์เป็นตัวของตัวเอง และนำเสนอแนวคิด แก้จน สร้างคน สร้างชาติ และยืนยันว่าทำงานภายใต้แนวคิดประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริต

ต้องเติมคำว่าสุจริตเข้าไป เพราะถ้าไม่สุจริตสุดท้ายบ้านเมืองก็จะวิกฤติอีก และเราอาจจะวนมาอยู่ตรงนี้ นี่คือความหมายของการเลือกตั้งครั้งนี้ ที่พี่น้องประชาชนต้องเลือกระหว่าง 3 ฝ่ายนี้” หัวหน้าพรรคฯ กล่าว

 

keyboard_arrow_up