“มงคลกิตติ์” กลับลำ อ้างไม่เคยคิดจะตบปาก “สุดารัตน์” แค่ห่วงภัยมั่นคงถ้าลดทหาร (คลิป)

กรณี นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พูดถึงนักการเมืองที่เสนอนโยบายการตัดงบประมาณของกองทัพ และลดกำลังพลทหารด้วยถ้อยคำว่า “จะตบปาก” ซึ่งต่อมา นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า “นโยบายตัดงบประมาณเป็นแนวทางของทุกหน่วยราชการ ทุกคนมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นของตัวเอง แต่ถ้าพูดถึงขั้นจะมาตบปากแบบนี้ก็เกินไป ทำไม่ได้หรอก ผิดกฎหมายอยู่แล้ว” (อ่าน : ชัชชาติ ดึงสติ “มงคลกิตติ์” ระวังคุก คิดตบปากคนพรรคเพื่อไทย ชวนหาเสียงให้สร้างสรรค์)

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์

วันที่ 22 ก.พ. 62 นายมงคลกิตติ์ ลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียงที่ อ.บ้านด่านลานหอน จ.สุโขทัย พร้อมเปิดใจว่า ตอนนี้พรรคการเมืองใช้ทหารเป็นเครื่องมือ โดยการหาเสียงรณรงค์ ลดงบประมาณทหาร ย้ายหน่วยทหารออกนอกกรุงเทพฯ ลดจำนวนทหาร โดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาแทนที่ ตนมองว่าพรรคการเมืองที่กระทำแบบนี้ไม่ถูกต้อง เพราะจะสร้างความเกลียดชังให้กับประชาชนกับสถาบันทหาร อีกทั้งเมื่อกำลังทหารลดลงประเทศจะอ่อนแอ

นายมงคลกิตติ์ ยืนยันว่า ตนเองไม่ได้บอกว่าจะไปตบปากทั้ง 3 คน แต่หมายความว่า ใครก็ตามเสนอแนวคิดนี้แบบนี้มันไม่ดี ไม่ถูกต้อง เป็นภัยต่อความมั่นคง ให้ถอดชุดพลเรือนแล้วไปเป็นทหารแทน เพราะที่เราอยู่เย็นเป็นสุขได้ ก็เพราะกำลังทหารที่ปกป้องตามชายแดน จึงอยากให้นักการเมืองสร้างสรรค์ อย่าเอาสถาบันทหารมาเล่นการเมือง

การพูดครั้งนี้ตนเองไม่กลัวเสียคะแนน แต่กลัวประเทศชาติเสียหาย ในฐานะหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ไม่ได้คะแนนเสียงไม่เป็นไร ถ้าให้สถาบันเสียหายแล้วได้คะแนน ได้อำนาจในการปกครองแผ่นดิน ตนเองไม่ต้องการ

keyboard_arrow_up