ตร.เข้าไทยรักษาชาติ ตรวจสอบจัดโต๊ะหมู่บูชาและพระฉายาลักษณ์ไม่เหมาะสม

ปัญหาบิ๊กเซอร์ไพรส์ของพรรคไทยรักษาชาติยังไม่จบ วันนี้ตำรวจเดินทางเข้าไปที่ที่ทำการพรรค เพื่อตรวจสอบกรณีการจัดโต๊ะหมู่วางเครื่องสักการะของพรรค

หลังจากที่เมื่อวาน (11 ก.พ.62) เจ้าหน้าที่พรรคไทยรักษาชาติได้ นำโต๊ะหมู่วางเครื่องสักการะ และนำพระบรมฉายาลักษณ์ ประดิษฐานภายในห้องแถลงข่าวของพรรค และต่อมานายพงศ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรค ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ชี้แจงตอนค่ำว่า ทางพรรคได้จัดซื้อโต๊ะหมู่บูชา และปรับปรุงภายในอาคาร จึงมีการโยกย้ายโต๊ะหมู่มาจัดวางชั่วคราว แต่เจ้าหน้าที่พรรคเข้าใจคลาดเคลื่อน จึงนำไปจัดไว้ในห้องแถลงข่าว แต่ก็มีการแก้ไขให้ถูกต้องแล้ว

ล่าสุดเช้านี้ (12 ก.พ.62) มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก สน.ทุ่งสองห้องได้เข้าไปตรวจสอบความสงบเรียบร้อยที่ ที่ทำการพรรค ซึ่ง พ.ต.ต.มงคล ทองเนื้อห้า สารวัตรป้องกันและปราบปราม สน.ทุ่งสองห้อง เปิดเผยว่า วันนี้แค่เข้ามาตรวจสอบความเรียบร้อยทั่วไป ตามที่ปรากฎเป็นข่าวออกมา ไม่ได้มีหมายค้นมาแต่อย่างใด

ที่ต้องมาตรวจสอบ เพราะเกรงว่า การตั้งพานพุ่มดอกไม้ และพระบรมฉายาลักษณ์นั้น อาจเกี่ยวข้องกับทางสำนักพระราชวัง แต่ในเมื่อทางพรรคออกมาชี้แจงแก้ไขแล้วก็ไม่ได้มีอะไร จึงไม่อยากให้เป็นประเด็นกัน

ขณะที่แกนนำพรรค อย่างนายจาตุรนต์ ฉายแสง เช้านี้ได้ทวิตข้อความสั้นๆ เพียงว่า ตัวเองไม่ได้ไปร่วมในเหตุการณ์วันที่ 8 กุมภาพันธ์ และยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นต่อเหตุการณ์ในวันนั้น มาเห็นข่าวเพื่อนนักการเมืองพูดว่า “ยิ่งกว่ามีความสุข” แล้ว ตนไม่สบายใจเลยจริงๆ ครับ

ขณะที่ในต่างจังหวัดตอนนี้ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ บางคนก็งดกิจกรรมเดินหาเสียง เพื่อรอความชัดเจนจากทางพรรค และ กกต.อย่าง นายแวหะมะ แวและ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ เขต 3 จ.ยะลา และผู้สนับสนุน งดการหาเสียงทั้งหมด และติดตามข่าวของพรรคอย่างใกล้ชิด เพราะถ้ามีการสั่งยุบพรรคจริง จะหมดสิทธิลงเลือกตั้งทันที

นายแวหะมะ แวและ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ เขต 3 จ.ยะลา

แต่ถ้ายุบพรรคหลังเลือกตั้งเสร็จไปแล้ว สามารถหาพรรคใหม่สังกัดได้ภายใน 30 วัน ก็จะได้เป็น ส.ส.เหมือนเดิม

keyboard_arrow_up