“ธนาธร” ปลื้มกระแสพรรคอนาคตใหม่ดี ย้ำไม่ร่วมรัฐบาล พร้อมเป็นทั้งนายกฯ และฝ่ายค้าน

วันที่ 10 ก.พ. 62 ที่ สวนหลวง ร.9 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนายมณฑล โพธิ์คาย ผู้ลงสมัครเขตประเวศ พร้อมด้วยสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ กว่า 20 คน เดินทางมาร่วมวิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ และรณรงค์ให้คนมาออกกำลังกาย ซึ่งตลอดการวิ่งก็มีการทักทายประชาชน และถ่ายรูปกับคนที่มาออกกำลังกาย ซึ่งก็มีประชาชนเข้ามาจับมือให้กำลังใจ

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และคณะที่ สวนหลวง ร.9 

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยว่า พรรคตนไม่ได้เป็นคู่เจรจากับใคร และตนไม่รู้ว่านายชวลิต เอากระแสข่าวมาจากไหน หรือจะสร้างกระแสรัฐบาลเฉพาะกาลไปเพื่ออะไร ถ้ามีรัฐบาลขึ้นมา พรรคของตนก็พร้อมเป็นฝ่ายค้าน สำหรับวลีและแฮชแท็ก “ฟ้ารักพ่อ” ตนก็ไม่ค่อยเข้าใจความหมาย แต่ก็คงเป็นเรื่องของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่อยากสนับสนุนพรรคของตน ซึ่งตนมองว่าคนรุ่นใหม่ต้องการแนวทางที่ถูกต้องและการทำการเมืองแบบตรงไปตรงมา

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่

นายธนาธร เปิดเผยกับอมรินทร์ว่า พรรคอยากสนับสนุนและส่งเสริมกีฬาอยู่แล้ว ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนและสมาชิกพรรคได้ไปรณรงค์การวิ่งที่สวนหลวง ร.9 เพื่อให้คนตระหนักถึงการเล่นกีฬา เพราะในแต่ละปีภาครัฐใช้งบในการรักษาคนป่วยเป็นแสนล้าน ซึ่งวิธีแก้ไขที่ดีที่สุดคือการส่งเสริมให้คนออกกำลังกาย และลดโอกาสการเกิดโรคให้น้อยลง และเมื่อคนเล่นกีฬาก็จะมองโลกในแง่บวกมากขึ้น

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พบปะประชาชน

สำหรับกรณีของพรรคไทยรักษาชาติ ตนคิดว่าเป็นภายในของพรรคเขา ตนจึงไม่ขอเข้าไปยุ่งและเคารพการตัดสินใจของพรรคไทยรักษาชาติ ตอนนี้สมาชิกพรรคกำลังใจฮึกเหิม ซึ่งการเดินพบปะประชาชนวันนี้ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดี ตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงคนมีอายุ อย่างไรก็ตามตนไม่สามารถประเมินได้ว่าจะมีโอกาสได้กี่ที่นั่งในสภา เนื่องจากพรรคตนไม่มีหัวคะแนนเสียงในต่างจังหวัด แต่ตอนนี้พรรคก็ค่อนข้างได้รับกระแสตอบรับที่ดี ซึ่งตนมองว่าการพบปะประชาชนแบบนี้จะกลายเป็นคะแนนเสียงให้แก่พรรคด้วย

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พบปะประชาชน
นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พบปะประชาชน

 

keyboard_arrow_up