จตุพรสุดห่วง “ณัฐวุฒิ” หายตัว ชี้การเมืองไม่นิ่ง เพื่อชาติยุติหาเสียง 7 วัน (คลิป)

วันที่ 9 ก.พ. 62 นายจตุพร พรหมพันธ์ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ และอดีตประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่เคยออกมาชุมนุมร่วมกับนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ซึ่งปัจจุบันเป็นประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคไทยรักษาชาติ บอกว่า หลังมีพระราชโองการ ตนก็พยายามติดต่อนายณัฐวุฒิ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งปกติหากตนโทรศัพท์ไปแล้วไม่มีการรับสาย นายณัฐวุฒิจะติดต่อกลับมา แต่จนถึงขณะนี้ นายณัฐวุฒิยังไม่โทรกลับมาเลย ซึ่งมีความผิดปกติ โดยส่วนตัวมีความกังวลในเรื่องนี้อยู่แล้ว ก็ย่อมมีความเป็นห่วงนายณัฐวุฒิในฐานะมิตรที่ร่วมรบกันมา ตนก็รักและเป็นห่วงเพื่อน

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคไทยรักษาชาติ

สำหรับพรรคเพื่อชาติที่ถูกมองว่าเป็นพรรคสาขาของพรรคเพื่อไทย เหมือนกับพรรคไทยรักษาชาติ และขณะนี้เกิดปัญหาขึ้นกับพรรคไทยรักษาชาติ ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาที่จะมีผลมาเกี่ยวโยงกัน เพราะที่ผ่านมาตนและพรรคเพื่อชาติ มีจุดยืนที่ชัดเจนว่าต้องการทำเพื่อชาติ เพื่อบ้านเมือง และมีการแสดงเจตนาที่ดีมาโดยตลอด แต่ว่าหลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา คิดว่าสถานการณ์ยังไม่นิ่ง พรรคเพื่อชาติจึงขอยุติการลงพื้นที่หาเสียง และกิจกรรมปราศรัยเอาไว้ชั่วคราวก่อน อย่างน้อย 7 วัน

นายจตุพร พรหมพันธ์ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ (แฟ้มภาพ)

ด้าน พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช. บอกว่า ตอนนี้ คสช. ไม่ได้มีการเรียกบุคคลเข้ามาปรับทัศนคตินานแล้ว เพราะฉะนั้นการหายตัวไปหรือการติดต่อไม่ได้ของแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ คสช.จึงไม่ทราบเรี่องดังกล่าว

keyboard_arrow_up