ไม่ใช่สืบทอดอำนาจ พปชร.ยื่นรายชื่อนายกฯ “พลเอกประยุทธ์” ยันเหมาะสมที่สุด!

“บิ๊กตู่” เท่านั้น! พลังประชารัฐยื่นรายชื่อนายก พล.เอกประยุทธ์ เพียงคนเดียว ยันเหมาะสมที่สุด และไม่ใช่การสืบทอดอำนาจ เชื่อประชาชนให้โอกาส

วันนี้ (8 ก.พ.62) เวลา 13.30 นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมแกนนำพรรค เดินทางมาที่สำนักงาน คณะกรรมการการเลือกตั้ง เพื่อ ยื่นบัญชีรายชื่อนายกฯ ต่อ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ที่สำนักงาน กกต. ภายในศูนย์ราชการ เเจ้งวัฒนะ อาคาร B

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมา ยื่นหนังสือซึ่งรายชื่อ ที่พรรคพลังประชารัฐเสนอ มีเพียงรายชื่อเดียวนั่นคือ พลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา ซึ่งตนและคณะได้ไปยื่นหนังสือต่อเจ้าหน้าที่ กกต.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนสาเหตุที่เลือกพลเอกประยุทธ์ นั้น เพราะคิดว่าเหมาะสมที่สุด ไม่เกี่ยวกับตำแหน่งหรือหน้าที่ใดๆ ของท่าน พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคการเมืองที่เกิดขึ้นจากการรวมกลุ่มของคนที่มีอุดมการณ์เดียวกัน ที่อยากจะเห็นประเทศชาติ เดินไปข้างหน้าไม่เกี่ยวข้องกับการสืบทอดอำนาจทุกรูปแบบ

โดยรายชื่อแคนดิเดตของพรรคไทยรักษาชาตินั้นก็ถือว่าเป็นไปตามสิทธิ์ ตามวิถีประชาธิปไตย ตามรัฐธรรมนูญ ซึ่งเขาก็สามารถมีสิทธิ์ที่จะเสนอได้ ซึ่งตนเเละพรรคไม่มีความคิดเห็น เเละไม่ขอออกความคิดเห็นใดๆ ทั้งสิ้น ในเรื่องนี้ ซึ่งพรรคพลังประชารัฐก็จะยืนหยัดต่อสู้ ตามแผนงานเดิมที่ได้วางไว้ เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ส่วนพลเอกประยุทธ์นั้น จะมาช่วยพรรคหาเสียงหรือไม่อย่างไร ตรงนี้จะต้องประชุมและหารือกับพล.อ.ประยุทธ์ อีกที เพราะตั้งแต่ท่านตอบรับ ก็ยังไม่ได้พบปะและพูดคุยกับท่าน ซึ่งหลังจากนี้จะต้องประชุมร่วมกัน ว่าอะไรที่สามารถจะกระทำได้ภายใต้กรอบของกฎหมาย

ในเรื่องป้ายหาเสียง ว่าจะนำรูปพลเอกประยุทธ์ขึ้นในวันนี้เลยหรือไม่ ตรงนี้ได้รับทราบมาว่าน่าจะดำเนินการได้ ส่วนจะเป็นวันนี้เลยหรือไม่ ต้องดูอีกที เเละการหาเสียงเราก็จะดำเนินการตามเเนวทางที่วางไว้ เพราะเรามีแผนงาน มีเป้าหมาย ส่วนนายสมคิด ที่ไม่ได้เป็นรายชื่อแคนดิเดตนายกจะให้ไปช่วยงานในส่วนไหนนั้น ตรงนี้เราจะประชุมและหารือร่วมกันอีกที

สำหรับความมั่นใจใน การเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลนั้น ตอนนี้ก็ยังมั่นใจ และยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง มั่นใจเดินหน้าต่อสู้เต็มที่ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเราก็พร้อมรับมือเสมอ เรามั่นใจในตัวพลเอกประยุทธ์ เชื่อว่าประชาชนจะให้การสนับสนุนพลเอกประยุทธ์แม้ว่าจะเห็นต่างกันบ้างในเวลานี้ประเทศชาติต้องการผู้นำ เพิ่งเห็นว่าพลเอกประยุทธ์ เป็นผู้ที่เหมาะสมที่สุด เราสู้เต็มที่ไม่มีถอดใจ

keyboard_arrow_up