“ธนาธร” มั่นใจใช้ 3 หมื่นล. คุ้มค่าช่วยชาวสวนยาง ชี้ช่องขยายตลาดส่งออก

“ขนมจีนไก่ทอด” กระบี่หรอยแรง “ธนาธร” มั่นใจใช้ 3 หมื่นล.คุ้มค่าช่วยชาวสวนยาง ด้าน “พรรณิการ์” เชื่อเงินซื้อเสียงไม่มีผลต่อการตัดสินใจของ ปชช.

วันที่ 28 ม.ค. 62 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค ลงพื้นที่ จ.กระบี่ พบประชาชนที่ตลาดรุ่งโรจน์ จากนั้นแกนนำพรรคอนาคตใหม่ขึ้นเวทีปราศรัย ที่มัสยิดกลาง จ.กระบี่ พร้อมเปิดตัวผู้สมัครทั้ง 2 เขต ได้แก่ เขต 1 นายยุทธนา อ่าวลึกน้อย และเขต 2 นายประพันธ์ แก้วทอง

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่

โดยนายธนาธร กล่าวว่า สิ่งที่ได้ยินบ่อยมากในการเดินทางมาเยือนภาคใต้ คือต้องการให้ช่วยเหลือเรื่องราคายางพารา เพราะชีวิตความป็นอยู่ของคนใต้ส่วนใหญ่ พึ่งพาผลผลิตจากยางเป็นหลัก จากที่มีโอกาสไปดูโครงการต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศ ผนวกกับความรู้ที่ตนเองมีเรื่องเครื่องจักรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม จึงมีความมั่นใจว่า ยางพาราจะสามารถสร้างรายได้มหาศาลเมื่อมีการนำเทคโนโลยีมาแปรรูป ซึ่งในประเทศไทยทุ่มงบประมาณไปกับการนำเข้าเครื่องจักรจำนวนมาก ทั้งที่มีศักยภาพสร้างเครื่องจักรในประเทศไทย รัฐบาลปัจจุบันใช้งบประมาณปีละประมาณ 30,000 ล้านบาท ซึ่งพรรคอนาคตใหม่มีความมั่นใจว่าจะสามารถใช้งบประมาณนี้ได้เกิดผลลัพธ์สูงสุดต่อประชาชนชาวสวนยาง ทำได้ได้ดีกว่ารัฐบาลปัจจุบันแน่นอน

นอกจากนี้ เราจะขยายตลาดใหม่ในต่างประเทศ​ เช่น อินเดีย บราซิล ที่มีความต้องการสินค้าแปรรูปยางพารา​จำนวนมาก

keyboard_arrow_up