“น้องที” ร่ำไห้โผกอดแม่ หลังพระพาหายตัว 5 วัน อ้างแค่ชวนไปเที่ยวเล่น

จากกรณี ด.ช.ศุภชัยดิ์ ศรีรักษา หรือ น้องที อายุ 9 ปี ลูกชายของ น.ส.วราภรณ์ ภูแข่งหมอก อายุ 30 ปี อาชีพรับจ้าเหมาก่อสร้าง ได้ขอความเป็นธรรมกับ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ว่า ด.ช.ศุภชัยดิ์ ศรีรักษา หรือน้องที อายุ 9 ขวบ หายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ. โดยมีด.ช.แตงโม อายุ 14 ปี ได้ชักชวนออกไปกับ นายนพดล สระทองแป้น หรือแบงค์ ชายที่แต่งกายคล้ายพระสงฆ์ เกรงว่าจะเป็นแก๊งหลอกลวงเด็กซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกจับภาพได้ (อ่านต่อ : ล่าแก๊งใส่จีวรพระลักพาตัว “น้องที” อึ้งวงจรปิดชัด มีเด็กวัย 10 ร่วมด้วย (คลิป))

ล่าสุด วันที 1 มี.ค. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีเข้ามาแจ้งว่า พบบุคคลแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ มีสามเณรและเด็กอยู่ในวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรี จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ พบเป็นน้องที ด.ช.แตงโม และนายแบงค์ จึงควบคุมตัวไปที่ สภ.บางบัวทอง โดยช่วงที่น้องทีลงมาจากรถก็ได้วิ่งมาหาน.ส.วราภรณ์ ผู้เป็นแม่ และร้องไห้ก่อนที่จะกอดกับแม่ด้วยความดีใจ

แม่ – ลูก โผเข้ากอดกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.30 น. ที่สภ.บางบัวทอง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อม น.ส.วราภรณ์ ภูแข่งหมอก แม่น้องที และนางพรมมา ภูแข่งหมอก ยายน้องที ได้เดินทางเข้าขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยติดตามคดี

โดยนางปวีณา กล่าวว่า วันนี้เข้ามาขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ที่ช่วยตามหาน้องทีจนพบ และนำตัวคนผิดมาดำเนินคดี ซึ่งทราบว่ามีพบเมืองดีเข้ามาแจ้งตำรวจว่าพบน้องทีที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งส่วนนี้ตนรู้สึกยินดีมากที่ทุกภาคส่วนบูรณาการกันจนนำน้องทีกลับมาสู่อ้อมอกแม่ได้

นางปวีญาให้การสัมภาษณ์

ด้านนายนพดล ผู้ต้องหา เผยว่า ตนเองไม่ได้ลักพาตัวน้องที เพียงแค่พาน้องไปเที่ยวเล่นอยู่ด้วยกันที่วัดในจังหวัดสุพรรณบุรี โดยเดินทางด้วยรถตู้ซึ่งน้องแตงโมสนิทกับน้องทีและเป็นผู้ชักชวน ส่วนตนเป็นพี่เขยน้องแตงโมจึงมีความสนิทสนมกัน ทั้งนี้ที่ผ่านมาก็ประทังชีวิตด้วยการบิณฑบาตนำอาหารมากินกันในวัด โดยตนตั้งใจว่าจะโทรบอกแม่น้องทีภายหลังแต่ยังไม่ทันได้บอก

นายนพดล ผู้ต้องหา

ด้าน พ.ต.อ.ศราวุธ สวัสดิชัย รักษาราชการผู้กำกับการสถานีตำรวจบางบัวทอง เผยว่า เบื้องต้นนายแบงค์ ด.ช.แตงโม ได้บวชเป็นสามเณรจริง แต่เป็นการบวชหน้าไฟ และไม่ยอมสึก เจ้าอาวาสจึงทำการสึกก่อนส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สอบถามเบื้องต้นนายแบงค์ให้การว่า แค่ชวนน้องทีไปเที่ยวเล่น ไม่ได้บังคับทำร้ายร่างกาย แต่ต้องสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

พ.ต.อ.ศราวุธ สวัสดิชัย รักษาราชการผู้กำกับการสถานีตำรวจบางบัวทอง

ทั้งนี้เตรียมแจ้งข้อหานายแบงค์ ข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปจากบิดามารดา โดยไม่มีเหตุอันควร ส่วน ด.ช.แตงโม ต้องสอบละเอียดอีกครั้งว่าเป็นผู้เสียหายหรือไม่

keyboard_arrow_up