“ไข่มุก ซุปตาร์” ไม่ท้อป่วยมะเร็ง หมดเงินนับล้าน (คลิป)

หลายคนคงจะพอทราบว่า “ไข่มุก ซุปตาร์” นักแสดงตลกชื่อดังป่วยเป็นมะเร็งผิวหนังมาได้สักระยะแล้ว และเข้าออกโรงพบาบาลรักษาตัวอยู่หลายครั้ง หมดเงินหลักล้านบาท แต่ไม่เคยขอรับเงินบริจาคแม้แต่บาทเดียว

ซึ่งล่าสุด ที่ “ไข่มุก ซุปตาร์” ได้ให้สัมภาษณ์กับอมรินทร์ทีวี เมื่อ 4 เดือนก่อน เจ้าตัวมีสีหน้าและอาการที่ดีขึ้น สามารถกลับมารับงานในวงการบันเทิงได้ปกติ แต่น่าเศร้าที่ขณะนี้ เจ้าตัวต้องกลับมารักษาตัวที่โรงพยาบาลอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากสะโพกซีกขวาเกิดแผลจากเชื้อมะเร็ง ทำให้เลือดไหลออกมาไม่หยุด นอกจากนี้ เจ้าตัวยังใช้เงินเก็บไปกับการรักษาตัวเกือบจะหมด จนเริ่มท้อใจ แต่ที่เจ้าตัวยังมีกำลังใจที่จะสู้ต่อเพราะคุณแม่ที่รออยู่

เมื่อทราบข่าว ทีมข่าวอมรินทร์จึงได้เดินทางมาเยี่ยม “ไข่มุก ซุปตาร์ หรือ นายพิพัฒน์ ผึ้งทรัพย์” ที่โรงพยาบาลบางพลีในทันที (19 พ.ย. 61)

โดย “ไข่มุก ซุปตาร์” เล่าถึงโรคมะเร็งให้ฟังว่า

ตนมีอาการเกล็ดเลือดต่ำ เป็นผลข้างเคียงจากการรับคีโม เวลาเป็นแผลที่เกิดจากมะเร็ง เลือดจะไหลออกมาไม่หยุด ซึ่งเป็นสาเหตุของการเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลในครั้งนี้ เมื่อเดือนก่อน

ตนไม่รู้ว่าตัวเองเป็นมะเร็งที่ผิวหนังหรือสะโพก เพราะแพทย์ที่ตรวจพบไม่เคยบอก ตนไม่รู้ว่าตัวเป็นเป็นมะเร็งระยะที่เท่าไร เนื่องจากแพทย์จากโรงพยาบาลที่ตรวจพบเร่งทำเรื่องย้ายสถานที่รักษาให้ เพราะตนจะย้ายมารักษาตัวที่โรงพยาบาลบางพลี เนื่องจากสิทธิ์การรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งนี้ ซึ่งถึงแม้โรงพยาบาลบางพลีจะไม่มีแพทย์ด้านมะเร็ง แต่โรงพยาบาลจะจัดหาแพทย์จากโรงพยาบาลอื่นมาตรวจอาการให้ ส่วนการทำคีโม ทางโรงพยาบาลได้พาตนไปทำที่ศูนย์มะเร็งจังหวัดชลบุรี

การเข้าโรงพยาบาลครั้งนี้ ตนรับคีโมไปแล้ว 5 ครั้ง ซึ่งล่าสุดที่รับคีโม ตนมีอาการแพ้หนักมาก ผมร่วง ปากและใบหน้าเป็นแผล ร่างกายผอมลงเยอะมากจนขาลีบ เพราะไม่สามารถกินข้าวได้ถึง3สัปดาห์ ขณะนี้นอนตะแคงได้ท่าเดียว เนื่องจากเจ็บแผล

“ไข่มุก ซุปตาร์” เล่าว่า ในช่วงแรก แผลที่สะโพกนี้มีลักษณะเหมือนสิว เป็น ๆ หาย ๆ จนวันหนึ่งกลายเป็นแผลลึก และเลือดไหลออกไม่หยุด ทำให้ตนหมดสติ โชคดีที่มีคนมาพบ และส่งโรงพยาบาลได้ทัน เมื่อตนได้สติ ตนมองไม่เห็นอะไรเลย เห็นเป็นภาพมืด ๆ เท่านั้น ขณะนี้ (18 พ.ย.) อาการของตนค่อย ๆ ดีขึ้น และจะเข้ารับทำคีโมอีกครั้งหนึ่งในวันอังคารที่ 20 พ.ย. ก็คงจะกลับบ้านได้ แต่ยังคงต้องกลับมากายภาพบำบัดอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ “ไข่มุก ซุปตาร์” ยังติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ เนื่องจากผลข้างเคียงของคีโม ที่ทำให้เม็ดเลือดขาวและเกล็ดเลือดของตนต่ำ ด้วยเหตุนี้ทำให้ตนต้องแยกห้องพักกับคนไข้คนอื่น เพื่อป้องกันการติดเชื้อ และสิ่งที่ตามมาคือค่าใช้จ่าย

“ไข่มุก ซุปตาร์” กล่าวว่า ตนมีความหวังเสมอว่าตนจะหายป่วยหลังทำคีโม่และหลังกายภาพ จากนี้เมื่อออกจากโรงพยาบาล ตนจะดูแลระดับเม็ดเลือดขาวและเกล็ดเลือดให้เท่ากับคนปกติ ส่วนที่ตนไม่รู้ระยะของมะเร็ง อาจจะเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะได้ไม่ต้องกังวล แค่ดูแลตัวเองให้ดี ตนไม่อายที่ป่วย ไม่สนใจที่คนกล่าวหาว่าตนป็นเอดส์ ส่วนงานในวงการบันเทิงนั้น ตนขอรักษาตัวเองให้แข็งแรงก่อน ก่อนที่จะกลับไปทำงาน

ทางทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ขอให้ “ไข่มุก ซุปตาร์” หายป่วยจากโรคร้ายในเร็ววัน

ใครที่อยากจะช่วยเหลือ “ไข่มุก ซุปตาร์” สามารถช่วยเหลือผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย ของนายพิพัฒน์ ผึ้งทรัพย์ เลขบัญชี 571-2-07720-6

keyboard_arrow_up