‘เก่ง ธชย’ ของขึ้น แช่งมือแฮกไอจี ‘ขอให้ไม่เจริญ’ ใจเสียหวั่นยอดฟอลโล่วูบ!

เก่ง ธชย
เก่ง ธชย

เป็นเรื่องปกติที่เหล่าคนบันเทิงมักจะโดนแฮกโซเชียล ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม
ล่าสุดนักร้องชื่อดัง “เก่ง ธชย” ก็โดนกับเขาเหมือนกัน ซึ่งก็ทำเอาเจ้าตัวถึงกับของขึ้น!!!
โพสต์ระบายในไอจีของตัวเองหลังจากกู้คืนกลับมาได้ว่า “แฮกไอจีแต่เช้า ขอให้ชีวิตไม่เจริญ สาธุ!”

ล่าสุดทีมข่าวอมรินทร์ ทีวีเจอตัวนักร้องหนุ่มเลยขออัปเดตถึงเรื่องดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า

“ตื่นมาตอนเช้ารู้ตัวอีกทีก็คือไอจีโดนแฮกแล้ว แต่ว่ากู้กลับมาได้ทัน แต่พอกู้กลับมาอารมณ์มันก็ขึ้น คือเราหงุดหงิด เราตื่นเช้าแล้วงานมันก็หนักหลายๆ อย่าง เราก็เลยโพสต์บอกว่าไม่โอเค คือไม่เข้าใจจุดประสงค์ของคนที่ทำแบบนี้ ซึ่งหลังจากโพสต์หลายคนก็มาคอมเม้นต์ให้กำลังใจ เก่งว่าเป็นภัยบางอย่างที่ไม่โอเค เราใช้ในการสื่อสารและใช้ในการทำงาน มันเป็นไลฟ์สไตล์ เป็นกล่องความทรงจำของเรา เพราะฉะนั้นเราไม่โอเค”

ตอนที่เปิดไอจีขึ้นมาตอนแรกมันเป็นยังไง? “มันหาย มันหาไอจีเราไม่เจอ แล้วก็ในมือถือก็ขึ้นข้อความมาว่ามีคนพยายามจะเข้าอินสตาแกรมของเรา แต่ไม่ได้มีบอกว่าถูกล็อกอินจากประเทศไหน”

ตอนนั้นตกใจมากไหม? “ตกใจเสียวสันหลังเลย อินสตาแกรมของเก่งกว่ายอดฟอลโล่จะขึ้น เราใช้ความพยายามมาก เพราะไลฟ์สไตล์เราแปลก กว่าคนจะติดตามเราขนาดนี้เราก็ใช้ระยะเวลาสะสมพอสมควร
ถ้ามันหายไปเราก็เสียดายต้องมานั่งเริ่มต้นใหม่ แล้วในนั้นก็มีภาพดีๆ ภาพความทรงจำที่มันไม่ใช่แค่ปีนี้ มันสะสมมาหลายปี มีทั้งเรื่องราวดีๆ และผลงานอยู่ในนั้น ถ้าหายไปก็ไม่รู้จะเอาคืนมาจากไหนเหมือนกัน”

เราทำเรื่องกู้ยากไหม? “แป๊บเดียว เพราะเหมือนเขากำลังจะทำ แล้วเรารู้พอดี เพราะเหมือนคนฟอลโล่เราอยู่ตลอดเวลา แล้วเขาบอกว่าเพิ่งเข้าเมื่อกี้ ไม่มีแล้วเราตื่นพอดี เราก็เลยลองเข้า พอเจอว่าเกิด accident ขึ้นก็เลยรีบใส่ล็อกอินต่างๆ”

แบบนี้ก็ถือว่าเคสเราโชคดีมาก? “โชคดีมาก มีดาราบางคนก็หายไปเลย ก็ต้องเฝ้าระวังต่อไป ถามว่าทำยังไง ก็คงจะต้องพยายามเปลี่ยนเลขล็อกอินไปเรื่อยๆแต่เก่งเป็นคนขี้ลืม ก็ไม่ค่อยอยากจะเปลี่ยน เพราะจำไม่ได้ว่าเปลี่ยนครั้งล่าสุดคือรหัสอะไร”

keyboard_arrow_up