สิ้นสุด 10 ปีที่รอคอย! ‘ฟลุ๊ค จิระ’ หอบสินสอดเกือบ 200 ล้านบาทแต่ง ‘แอปเปิ้ล สีสะเหงียน’

เข้าประตูวิวาห์แบบไทย-ลาว โดยมีการจัดงานหมั้น แห่ขันหมาก บายศรีสู่ขวัญตามธรรมเนียมลาว ไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับคู่หวานที่คบกันมานานกว่า 10 ปี “ฟลุ๊ค-แอปเปิ้ล” เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (3 พฤศจิกายน 2560) 

งานนี้เจ้าสาว “แอปเปิ้ล สีสะเหงียน” สวยสง่ามาในชุดลาวพื้นเมือง ผ้าดิ้นทองคำแท้ ซึ่งส่งตรงมาจากประเทศลาว ส่วนเจ้าบ่าว หนุ่ม “ฟลุ๊ค จิระ ด่านบวรเกียรติ” มาในชุดเสื้อสูท นุ่งโจงกระเบน หล่อแบบไทยประยุกต์

สำหรับกำหนดการ มีการแห่ขั้นหมากเมื่อเช้านี้ เวลา 10.09 น. พร้อมมีพิธีผูกข้อไม้ข้อมือบายศรีสู่ขวัญ และทำพิธีสวมแหวนตามฤกษ์ในเวลา 12.19 น. ซึ่งต้องบอกว่าทำเอา ทั้งคู่ถึงกลับกั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ ส่วนในช่วงบ่าย “เจ้าบ่าว-เจ้าสาว” จัดพิธีแบบจีนที่บ้านของคุณพ่อ มีการยกน้ำชา ไหว้บรรพบุรุษ โดยงานนี้มีทั้งดาราเซเลบมากมาย อาทิ หญิงแย้ นนทพร, เนย และ แจม เนโกะ จั๊มพ์, แป้ง เดอะสตาร์, นิวเคลียร์ หรรษา, พิชญ์ กาไชย และ อีกมากมาย

หลังจากเสร็จสิ้นพิธี ทั้งคู่ก็ได้ให้สัมภาษณ์ กับสื่อมวลชนว่า
ก็ได้เวลาสักที ถึงเวลาที่เราสองคนรอคอยมานาน ดีใจที่คนในครอบครัวทั้งสองมาเจอกัน

วินาทีสวมแหวน เห็นร้องไห้ “แอปเปิ้ล” บอกว่า
เมื่อสักครู่เปิ้ลกันน้ำตาไว้ไม่อยู่ เพราะคุณพ่อคุณแม่ให้พร เพราะเราอยู่ไทยจะไม่ค่อยได้เจอพ่อกับแม่

จากนั้น “ฟลุ๊ค” พูดถึงงานในวันนี้ต่อว่า
“วันนี้งานก็อยากให้เป็นพิธีคนลาว กับไทยผสมกัน ของผมเป็นชุดไทยอยากให้สองพิธีมาผสมกัน มันก็มีผู้ใหญ่งงๆ นิดหนึ่ง แต่จริงๆ มันผสมกันไทย-ลาว พยายามทำให้มันลงตัว เตรียมตัวนานหลายเดือน เราเริ่มต้นครั้งแรกเลยที่เราได้ศึกษาพิธีแบบนี้ ส่วนเรื่องสินสอดเป็นคุณพ่อคุณแม่จัดเตรียม”

ทีมข่าวถามถึงสินสอด เห็นว่ามูลค่า 200 ล้านบาท ทั้งคู่บอกว่า
มูลค่าคงไม่ถึง 200 ล้าน แต่ชุดเจ้าสาวเป็นทองคำแท้ๆ ตามประเพณี เพราะอยากให้สมเกียรติ และเราสองคนก็จะใช้บ้านหลังนี้เป็นเรือนหอ

ส่วนเรื่องการจดทะเบียนและเรื่องสัญญชาติของเจ้าสาว “แอปเปิ้ล” บอกว่า
“ทะเบียนสมรส จดที่ไหนก็ได้ แต่เปิ้ลจะเปลี่ยนมาใช้นามสกุลพี่ฟลุ๊ค แต่คงไม่เปลี่ยนสัญชาติ เพราะคุยกันแล้ว เพราะเราสามารถอยู่ในไทยได้ปกติ”

ส่วนงานฉลองมงคลสมรสของ “ฟลุ๊ค-แอปเปิ้ล” จะจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้ (4 พฤศจิกายน 2560) ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ และในวันที่ 8 พฤศจิกายน ทั้งคู่ก็จะเดินทางไปจัดงานแต่งที่ประเทศลาว บ้านเกิดของเจ้าสาวอีกครั้ง ซึ่งมีแขกของทางฝ่ายหญิงประมาณ 1,000 คน

หลังจากนั้นทั้งคู่บอกว่า พร้อมจะมีลูกเลยทันที เพราะทุกอย่างพร้อมหมดครบทุกอย่างแล้ว ส่วนงานในวงการจะรับละครเป็นหลักและมุ่งหน้าช่วยกันขยับขยายธุรกิจความงามด้วยกันเหมือนเดิม

งานแต่ง ฟลุ๊ค-แอปเปิ้ล

keyboard_arrow_up