‘แฮ็ค ชวนชื่น’ ภาคภูมิใจที่เกิดมาชาตินี้ได้ทำดีเพื่อ ‘พ่อ’

“แฮ็ค ชวนชื่น” ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงตลกที่ช่วงนี้ขอผันตัวมาทำงานจิตอาสาอย่างเต็มตัว โดยหนุ่มอารมณ์ดีเผยกับทีมข่าวว่าเขาเป็นจิตอาสา  ณ สนามหลวง เป็นระยะเวลา 200 กว่าวันแล้ว โดยสภาพร่างกายของแฮ็คต้องบอกว่าดูอ่อนเพลียมาก แต่เจ้าตัวบอกใจสู้ ขอทำดีจนวันสุดท้าย

มาเป็นจิตอาสาน่าจะเกิน 200 วันแล้ว ส่วนตัวผมเหนื่อยน้อยกว่าคนอื่นเพราะมีคนเหนื่อยเยอะกว่าผม
มีเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายที่เขาอยู่กัน 24 ชั่วโมง บางคนไม่ได้กลับบ้านเป็นอาทิตย์แล้ว
บางคนอยู่จนตัวเองต้องแอดมิทนอนโรงพยาบาล ซึ่งเยอะมากและเป็นบุคคลเบื้องหลังจริงๆ ที่สื่ออาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญหรือไม่ได้รู้จักพวกเขา ผมเป็นแค่คนหนึ่งซึ่งอาจจะมีคนรู้จัก ก็เลยมีคนรับรู้เรื่องนี้ แต่จริงๆ ต้องกราบหัวใจพวกเขาเขาสุดยอดจริงๆ ซึ่งพวกเขาปฏิบัติงานอยู่แล้ว 24 ชั่วโมง ผมก็มาเป็นคนหนึ่งซึ่งมีการสนับสนุนในด้านงานต่างๆ เพราะอาจมีคนรู้จักเรามากกว่า ผมจึงอาจช่วยทำให้หลายๆ เรื่องเบาลงได้

รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้ช่วยเหลือผู้อื่นแบบนี้ เจ้าตัวเผยว่า “ก็เป็นความภาคภูมิใจที่เกิดมาชาติหนึ่งที่ได้ทำให้คนที่เรารู้สึกมีบุญคุณที่สุดในชีวิตเรา และผมก็รู้สึกว่าผมเป็นแค่เศษผงมีอะไรทำได้ก็ช่วยเหลือกันเพื่ออย่างน้อยได้เป็นแรงเหวี่ยงก็ยังดี เป็นจุดเล็กๆ ที่เป็นแรงเหวี่ยงให้สังคม หรือเป็นแรงเหวี่ยงให้คนใกล้ตัวเราหรือคนที่รู้จัก คนที่ไม่รู้จักผมเขาก็อาจจะไม่ได้สนใจอะไรก็ไม่เป็นไร ก็รู้สึกว่ามันดีต่อใจ และการมาทำครั้งนี้จะได้อะไรผมไม่รู้ แต่รู้แค่ว่าเราทำแล้วเรารู้สึกดีเท่านั้นก็คุ้มค่าแล้ว”

ทีมข่าวจึงถามต่อถึงสุขภาพของแฮ็ค เพราะสังเกตได้เลยว่าวันนี้หน้าตาของแฮ็คดูเพลียมาก เจ้าตัวเล่าว่า
“ได้พักนิดๆ หน่อยๆ และไม่ได้กลับบ้านหลายวันแล้ว ผมอาศัยเช่าโรงแรมนอนแถวนี้ ก็คือกลับไปนอนตอนเช้าหน่อยนึงแล้วเข้ามาทำต่อ ก็ถ้าวันไหนผมไม่มีงานช่วงกลางวัน ผมจะเข้ามาสนามหลวงตอนเที่ยงๆ บ่ายๆ และถ้าวันไหนผมมีงานก่อนก็จะเข้ามาหลังจากเลิกงานแล้ว และอยู่จนถึงประมาณ 8-9 โมงเช้า จึงได้กลับไปพักผ่อนซักระยะหนึ่ง
ด้วยความที่คนรอบตัวผมโอเคมากๆ และทุกคนเข้าใจ ไม่ว่าจะเป็นพี่จิ้ม ผู้จัดละครต่างๆ เขาเข้าใจว่าผมกำลังทำอะไร ทุกคนก็ยินดีสนับสนุน มีแรงใจมาตลอดจากพี่ๆ ที่ใกล้ชิดกัน เพราะเขาเห็นว่าผมทำอะไรมาบ้างตั้งแต่ต้น
และแม้แต่ประชาชนเองที่ได้เห็นผม หรือเจ้าหน้าที่ที่นี่ทุกคนจะน่ารักกับผมมาก ดูแลผมอย่างดี ให้ความเอ็นดูให้เกียรติ แต่มีเมื่อวานนิดหนึ่งคือผมน็อกไปพักหนึ่ง คือใครเข้ามาปลุกก็ไม่ตื่นเลย แต่ตอนนี้โอเคครับ อีกนิดเดียวก็จะสำเร็จแล้ว และหลังจากนี้ก็จะได้กลับไปใช้ชีวิตประจำวันแบบของทุกคน และวันนี้ผมจะอยู่จนถึงประชาชนคนสุดท้ายที่ได้เข้าไปกราบพระบรมศพ”

ภาพ : IG hack_chuanchuen

 

keyboard_arrow_up