Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ซูซูกิ เปิดเกมรุก เตรียมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ พร้อมตั้งเป้าเติบโต 41%

ซูซูกิ เปิดเกมรุก เตรียมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ พร้อมตั้งเป้าเติบโต 41%

29 ก.ค. 68
14:00 น.
แชร์

ซูซูกิ ประเทศไทย เตรียมบุกตลาดครึ่งปีหลัง 2568 ด้วยกลยุทธ์เชิงรุก เตรียมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่เดือนกันยายนนี้ พร้อมตั้งเป้ายอดขาย 8,000 คัน เติบโต 41% จากปีก่อนหน้า โดยชูจุดแข็งด้านคุณภาพสินค้าและบริการหลังการขาย

บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดการประชุมผู้จำหน่ายทั่วประเทศเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา เพื่อประกาศกลยุทธ์สำคัญสำหรับช่วงครึ่งปีหลังของปี 2568 โดยมีเป้าหมายผลักดันยอดขายให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง

เปิดตัว Global Model ใหม่ในเดือนกันยายน

นายทาดาโอะมิ ซูซูกิ ประธานกรรมการบริหาร ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า กลยุทธ์สำคัญคือการ เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการนำเข้ารถยนต์ภายใต้แนวคิด Global Model โดยจะเน้นผลิตภัณฑ์หลักจากอินโดนีเซีย และรถยนต์รุ่นเด่นจากภูมิภาคอื่นๆ เพื่อเพิ่มทางเลือกที่หลากหลายและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าชาวไทย

นอกจากผลิตภัณฑ์ใหม่ ซูซูกิยังมุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพบุคลากรของผู้จำหน่ายอย่างรอบด้าน เพื่อให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจ และสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ด้วยความมุ่งมั่นที่จะตอกย้ำว่าประเทศไทยยังคงเป็นตลาดสำคัญอย่างยิ่งสำหรับซูซูกิ

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม รองประธานกรรมการบริหาร กล่าวเสริมว่า การรักษาความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในด้านคุณภาพผลิตภัณฑ์และบริการหลังการขายคือหัวใจสำคัญ ซูซูกิจะยกระดับคุณภาพบริการอย่างต่อเนื่อง โดยนำ นวัตกรรม S-Solution มาใช้เพื่อยกระดับประสบการณ์ลูกค้าให้เต็มรูปแบบ ทั้งระบบ Dealer Management System (DMS) ที่ช่วยเพิ่มความสะดวก และแคมเปญ “SUZUKI WORRY FREE” ที่มอบสิทธิพิเศษมากมาย

พร้อมกันนี้ ซูซูกิยังขยายเครือข่ายศูนย์บริการมาตรฐาน 2S (Service & Spare Parts) ควบคู่ไปกับศูนย์บริการหลัก 3S (Sales, Service & Spare Parts) เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงบริการได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีแผนเพิ่ม ศูนย์ซ่อมตัวถังและสีมาตรฐาน ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ (ปัจจุบันมี 44 แห่ง) และสนับสนุนผู้จำหน่ายให้ขยายบริการ “Mobile Service” หรือบริการดูแลรถยนต์นอกสถานที่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าโดยไม่ต้องเดินทางมายังศูนย์บริการ

เดินหน้ากิจกรรมการตลาดเชิงรุกสู่เป้าหมาย 8,000 คัน

เพื่อบรรลุเป้าหมายยอดขาย 8,000 คัน ซึ่งคิดเป็นการเติบโต 41% จากปีที่ผ่านมา ซูซูกิจะเดินหน้ากิจกรรมการตลาดเชิงรุก ทั้งการโฆษณาออนไลน์ผ่านโซเชียลมีเดียและกิจกรรมส่งเสริมการขายอื่นๆ เพื่อเข้าถึงลูกค้าให้ใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น ควบคู่ไปกับการทำงานร่วมกับเครือข่ายผู้จำหน่ายทั่วประเทศ

นายวัลลภเน้นย้ำถึงความสำคัญของการเตรียมความพร้อมของผู้จำหน่ายทุกคน เพื่อรองรับการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นไปตามแนวทาง “SUZUKI Cause We Care – เหนือกว่าความใส่ใจ คือความเข้าใจทุกความต้องการ” เพื่อมุ่งมั่นพัฒนาบริการและผลิตภัณฑ์คุณภาพตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวัน และอยู่เคียงข้างลูกค้าและสังคมไทยอย่างยั่งยืน

แชร์
ซูซูกิ เปิดเกมรุก เตรียมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ พร้อมตั้งเป้าเติบโต 41%