AAS Motorsport เปิดศึกเดือด ส่งรถแข่ง Porsche ลงประชันความเร็ว 2 รุ่น

12 พ.ค. 67

เปิดฤดูกาลกับการแข่งขันในสนามแรก B–Quik Thailand Super Series 2024 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 3-5 พฤษภาคม 2024 ที่ผ่านมา โดยในปีนี้ AAS Motorsport ส่งรถแข่ง Porsche ลงสนามสู้ศึกความเร็ว 2 รุ่น

รถยนต์ Porsche 718 Cayman GT4 RS Clubsport หมายเลข 18 ลงแข่งขันในรุ่น Thailand Supercar GT4 ขับโดย บูม กันตธีร์ กุศิริ นักแข่งดีกรีแชมป์ ที่ฉายเดี่ยวโชว์ฟอร์มการขับได้อย่างยอดเยี่ยมในสนามนี้ และรถยนต์ Porsche 992 GT3 Cup หมายเลข 17 ลงแข่งในรุ่น Thailand Supercar GTM โดยมี 2 นักแข่งที่ผนึกกำลังลงสนามดวลความเร็ว คือ สุกี้ - ณัฐจักร์ หาญจิตต์เกษม และ มิกกี้ - คมิก กรรณสูต แชมป์เก่าที่ร้างสนามไปกว่า 5 ปี

AAS Motorsport

เริ่มด้วยการแข่งขันในรุ่น Thailand Supercar GT4 ที่ บูม กันตธีร์ กุศิริ สามารถทำเวลาได้เร็วสุดคว้าอันดับ 1 (P1) Double Pole Position มาครอง ตั้งแต่รอบ Qualify และเมื่อเริ่มการแข่งขันในเรซที่ 1 ที่ต้องต่อสู้ทั้งกับคู่แข่งมากฝีมือแล้ว บูม กันตธีร์ ยังต้องต่อสู้กับอุณหภูมิโหดกว่า 40 องศา อีกทั้งยังต้องแบกเวลาใน Pit ถึง 138 นาที นับเป็นการต่อสู้ที่ท้าทายความอึดตลอด 60 นาทีของการแข่งขัน ซึ่ง บูม กันตธีร์ ก็ไม่ทำแฟนๆ AAS Motorsport ผิดหวัง เมื่อสามารถจบการแข่งขันในเรซ 1 ลงได้กับผลงานยอดเยี่ยม พารถแข่งหมายเลข 18 เข้าเส้นช้ยคว้าถ้วยรางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 2 (P2) Overall ในรุ่น Supercar GT4 มาครอง

สำหรับการแข่งขันวันที่สอง อากาศเป็นใจกว่าเรซแรก "บูม กันตธีร์" กับรถแข่งคู่ใจ Porsche หมายเลข 18 ยังคงโชว์ฟอร์มการขับแข่งได้จนสามารถปิดเกมการแข่งขันในเรซที่ 2 ไปได้อย่างเหนือชั้น กระโดดขึ้น Podium คว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศ (P1) ในรุ่น Supercar GT4

การแข่งขันในสนามแรกของรุ่นใหญ่ ในรุ่น Supercar GTM ที่เปิดตัวได้ลุ้นระทึกตั้งแต่รอบการซ้อม เมื่อเกิดปัญหาทางเทคนิคกับรถแข่ง Porsche 992 ทำให้ต้องเปลี่ยนมาใช้รถ Porsche 991 ลงสนามแทน เป็นความท้าทายของทั้งนักแข่งและทีม Service ที่ต้องลุยกันข้ามคืน เพื่อให้รถแข่งเฉพาะกิจพร้อมในการกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง และเมื่อเวลาในการ Qualify มาถึง รถแข่ง Porsche 991 หมายเลข 17 ก็ลงสู้ศึกอีกครั้ง โดย สุกี้ ณัฐจักร์ และ มิกกี้ สามารถทำความเร็วในรอบนี้ได้ในอันดับที่ 6 ทั้ง 2 รอบ Qualify ก่อนเตรียมตัวไปต่อเรซ 1 ในบ่ายวันเดียวกัน

AAS MotorsportAAS MotorsportAAS Motorsport

การแข่งขันในเรซที่ 1 ของรุ่น Supercar GTM นั้น เริ่มด้วย สุกี้ - ณัฐจักร รถหมายเลข 17 ขึ้นมาอยู่ใน Top 3 ก่อนจะพารถเข้า Pit และส่งต่อให้กับ มิกกี้ รับไม้ต่อในครึ่งหลัง เมื่อจบ 60 นาทีโหด มิกกี้ ก็สามารถบังคับรถแข่งเข้าเส้นชัยได้เป็นอันดับที่ 5 (P5) ขึ้นโพเดี้ยมรับถ้วยรางวัลมาครอง

การแข่งขันในเรซที่ 2 ที่ทั้งรถ ทั้งนักแข่ง และทีม Service ในเรซนี้เริ่มด้วย มิกกี้ พารถแข่งหมายเลข 17 ออกจาก Grid สตาร์ท และค่อยๆ ไต่อันดับขึ้นมาได้ ก่อนจะเป็น สุกี้ ที่รับช่วงต่อเร่งเครื่องเต็มสปีดความเร็ว พารถ Porsche 991 GT3 Cup เข้าเส้นชัยไปได้ในอันดับที่ 5 (P5) ในรุ่น Supercar GTM รับถ้วยรางวัล

สำหรับการแข่งขันสนามต่อไป ที่บางแสน สตรีท เซอร์กิต (Bangsaen Street Circuit) การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบบนสนามเลียบชายทะเล ในวันที่ 3-5 กรกฎาคม 2024 แฟน Motorsport สามารถติดตามได้ทางเพจ Facebook & IG : AAS Motorsport

AAS Motorsport
AAS MotorsportAAS Motorsport
AAS MotorsportAAS MotorsportAAS Motorsport

advertisement

Powered by อมรินทร์ นิวส์ - ยานยนต์

ข่าวยอดนิยม