ปอร์เช่ จับมือ เคลียร์โมชัน จากสหรัฐอเมริกา ร่วมมือพัฒนาระบบแชสซี

3 พ.ค. 67

ปอร์เช่ เอจี (Porsche AG) ร่วมกับ เคลียร์โมชัน (ClearMotion) บริษัทเทคโนโลยีจากบอสตัน สหรัฐอเมริกา ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบแชสซี ลงนามข้อตกลงร่วมกันพัฒนาระบบแชสซีล้ำสมัย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพของแชสซีที่เป็นที่นิยมของปอร์เช่ให้ดียิ่งขึ้น

ภายใต้ข้อตกลงนี้ ปอร์เช่ (Porsche) และ เคลียร์โมชัน (ClearMotion) จะร่วมมือกันพัฒนาเทคโนโลยี ทั้ง ClearMotion1™ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีระบบกันสะเทือนแบบแอคทีฟที่ตอบสนองอย่างรวดเร็ว (high-bandwidth) และ RoadMotion™ ซอฟต์แวร์สำหรับการปรับช่วงล่างเหมาะสมกับพื้นผิวถนนที่มีความขรุขระแตกต่างกัน

นอกจากนี้ ปอร์เช่ (Porsche) และ เคลียร์โมชัน (ClearMotion) ได้ลงนามในข้อตกลงใบสัญญาอนุญาตอีกด้วย

porsche

อินโก อัลเบอร์ส (Ingo Albers) รองประธานฝ่ายระบบขับเคลื่อนของปอร์เช่ (Porsche) กล่าวว่า “การร่วมมือครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อวางรากฐานสำหรับการประเมินความร่วมมือที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้นกับ ClearMotion ในอนาคต” นอกจากนี้การนำเทคโนโลยีที่พัฒนาร่วมกันไปใช้กับรถยนต์รุ่นต่างๆ ที่ผลิตโดยแบรนด์อื่นภายในกลุ่มโฟล์คสวาเกน (Volkswagen Group) ก็อาจเป็นไปได้เช่นกัน

คริสเตียน สไตน์มันน์ (Christian Steinmann) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ของ ClearMotion กล่าวว่า “ความร่วมมือนี้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในประสบการณ์การขับขี่ของเรา และยังช่วยขยายตลาดของเราไปสู่ตลาดยุโรปอีกด้วย เราหวังว่าการร่วมมือกับปอร์เช่ จะประสบความสำเร็จ และมุ่งสู่ความร่วมมือระหว่างแบรนด์ในระยะยาว”

advertisement

Powered by อมรินทร์ นิวส์ - ยานยนต์

ข่าวยอดนิยม