ครั้งแรกในสนามแข่งของ TOYOTA YARIS E-Fuel โชว์สมรรถนะยานยนต์รักษ์โลก

27 เม.ย. 66

Toyota Gazoo Racing Team Thailand คว้าถ้วยประเดิมแชมป์สนามแรก ในศึก "Thailand Super Series 2023” กับครั้งแรกของ YARIS e-fuel ลงแข่งโชว์สมรรถนะยนตรกรรมรักษ์โลก เมื่อวันที่ 21-23 เมษายน ที่ผ่านมา ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

tgrtt

Toyota Gazoo Racing Team Thailand ทีมแข่งรถที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดฤดูกาลฟอร์มเจ๋ง ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบยิ่งใหญ่ระดับอาเซียน “Thailand Super Series 2023” เรซ 1-2 ยึดโพเดียมคว้าถ้วยแชมป์ในรุ่น GTM - GT3 - GT4 โดยนักแข่งยอดฝีมือ สุทธิพงศ์ สมิตชาติ - ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ - ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ - มานัต กุละปาลานนท์ และนักแข่งใหม่ล่าสุด ณ ดล วัฒนธรรม พร้อมทีม Service มืออาชีพที่พร้อมที่สุดของไทย

tss_01

Toyota Gazoo Racing Team Thailand เปิดฤดูกาลความเร็วปี 2566 ลงสนามช้างฯ ในรายการ “Thailand Super Series 2023” กับการแข่งขันใน 4 รุ่น เริ่มจากการแข่งขันในรุ่นใหญ่ใช้เวลา 1 ชม.เต็ม ในการแข่งขัน+1 รอบสนาม รุ่น Thailand Super Car GTM ทีมใช้รถ Lexus RC-F GTM วัดพลังความเร็วด้วยนักแข่งฝีมือเก๋าดีกรีแชมป์ปี 2022 ในรุ่น Super Car GTM Armature กับรถหมายเลข 24 ขับโดย ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ ลงซิ่งคนเดียวตลอด 60 นาที จบเรซแรกในอันดับ 3 ทีมงานปรับแผนลงสนามแก้มืออีกครั้งในเรซ 2 ครั้งนี้ทำผลงานเยี่ยมคว้าถ้วยแชมป์อันดับที่ 1 ฉลองเปิดฤดูกาลได้สำเร็จ

line_album_230423_13

ถัดมาในรุ่น Thailand Super Car GT3 ด้วยรถแข่ง Lexus RC-F GT3 หมายเลข 19 ขับโดย ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และ มานัต กุละปาลานนท์ ที่สนามนี้ถือว่าหินมาก จบเรซแรกในอันดับ 4 มาสู้ต่อในเรซที่ 2 จากกริตสตาร์ทในอันดับที่ 6 แต่ทันทีที่ออกตัวพลิกสถานการณ์ขึ้นมาอยู่ในหัวตารางขับเคี่ยว 1 ชม.เต็ม ด้วยฝีมือ ความเก๋า และความพร้อมของทีมงาน จบการแข่งขันไปในอันดับที่ 2 อย่างสวยงาม

tss_02

และสุดท้ายในรุ่น Thailand Super Car GT4 ด้วยรถแข่ง Toyota Supra GT4 หมายเลข 19 ขับโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ และ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ สู้เต็มที่จบอันดับที่ 3 ในเรซ 2 ส่วนในรุ่น Thailand Super Compact เป็นการส่งรถแข่งหมายเลข 19 TOYOTA YARIS E-Fuel Carbon Neutral รถแข่งที่ใช้พลังงานเชื้อเพลิงซึ่งมีความเป็นกลางทางคาร์บอน ลงสนามพิสูจน์สมรรถนะเป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้ กุมพวงมาลัยโดย ณ ดล วัฒนธรรม นักแข่งน้องใหม่ของทีม แชมป์จากรายการ โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2022 โดยในอีเว้นท์แรก ณ ดล สู้ไม่ถอย แม้ออกสตาร์ทจากท้ายแถว แต่ไล่เบียดแซงนักแข่งรุ่นพี่ ประเดิมสนามแรก ในอันดับที่ 11 และ 12

yaris_02

หลังจบการแข่งขัน “อาร์โต้” สุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้อำนวยการทีม และนักแข่ง โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ เปิดเผยว่า “เป็นสนามเปิดฤดูกาลของ Thailand Super Series ที่สนุกมาก อุปสรรคสำคัญสำหรับสนามนี้คือสภาพอากาศที่ร้อนระอุ ทำให้ทีมต้องวางแผนในสนามสำหรับนักแข่ง รถแข่ง ทีมงานต้องทำงานอย่างรัดกุมเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการแข่งขัน และเรซนี้เป็นครั้งแรกที่ทีมส่งรถ YARIS E-Fuel Carbon Neutral ลงในรุ่นเล็ก Super Compact อีก 1 รุ่น ซึ่งเราพยายามจะผลักดันและพัฒนาให้รถแข่งของทีมเดินหน้าไปสู่การใช้เชื้อเพลิงเพื่อความเป็นกลางทางคาร์บอน โดยการใช้พลังงานสันดาปภายในผ่านเชื้อเพลิงสังเคราะห์ เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่บรรยากาศ จบอีเว้นท์นี้ทีมมีโพเดียมทั้งในรุ่น GTM-GT3-GT4 เป็นการแข่งขันที่น่าพอใจมากครับ”

line_album_230423_11

line_album_230423_9

ติดตามชม และเชียร์ Toyota Gazoo Racing Team Thailand ในการเดินทางไปลงสนามแข่งรายการต่อไปด้วยเป้าหมายแชมป์โลกสมัยที่ 4 ในการแข่งขันมาราธอนสุดโหด 24 ชั่วโมง “51st ADAC Total Energies 24h Nürburgring” ณ เมืองนูร์เบอร์ก ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 18-21 พฤษภาคมนี้ ร่วมติดตามชม และเชียร์ทีมแข่งรถสัญชาติไทยที่มุ่งมั่น และตั้งใจพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/TOYOTAGazooRacingTeamThailand

advertisement

Powered by CarsBoy

เนื้อหาเกี่ยวข้อง ยานยนต์

ข่าวยอดนิยม

ไลฟ์สไตล์ล่าสุด