ธุรกิจการตลาด

ข้าวเหนียวมะม่วง ออเดอร์พุ่งรับมิลลิฟีเวอร์ LINE MAN เผย ทำขายดี 3.5 เท่า ในข้ามคืน

18 เม.ย. 65
ข้าวเหนียวมะม่วง ออเดอร์พุ่งรับมิลลิฟีเวอร์ LINE MAN เผย ทำขายดี 3.5 เท่า ในข้ามคืน

สุดปัง! ไม่ใช่แค่ชื่อเพลง แต่เป็นกระแส “ข้าวเหนียวมะม่วงฟีเวอร์” ที่เกิดขึ้นหลังแร็ปเปอร์สาว MILLI หรือ มิลลิ ดนุภา คณาธีรกุล ได้ไปรับประทานอวดสายตาชาวโลกบนเวที “Coachella” มหกรรมดนตรีระดับโลก เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา ดึงยอดขายข้าวเหนียวมะม่วงในประเทศพุ่งขึ้นตาม

 

(s)istock-1314329049นายเอ็กซ์ แซ่จ้าว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและผลิตภัณฑ์ On-Demand Services จาก LINE MAN Wongnai เผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ข้าวเหนียวมะม่วงได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค โดยยอดออเดอร์เมนูข้าวเหนียวมะม่วงทั่วประเทศพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ โตกว่า 3.5 เท่า ภายใน 24 ชั่วโมง

โดยช่วงเวลาที่ผู้ใช้งานสั่งข้าวเหนียวมะม่วงแบบเดลิเวอรีมากที่สุด คือ ช่วง “15.00-19.00 น.” พื้นที่ที่มีการสั่งสูงสุด ได้แก่ อำเภอเมืองเชียงใหม่, อำเภอเมืองนนทบุรี และเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ ตามลำดับ

 

(s)dsc03726(1)

 

ส่วน ร้านข้าวเหนียวมะม่วงยอดฮิต 5 อันดับบน LINE MAN ที่มีการสั่งซื้อสูงที่สุดในช่วงเวลาที่ผ่านมา ได้แก่
 
ร้านข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี กรุงเทพฯ


ร้านข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวทุเรียน (โคตรหร่อยเมืองนนท์) นนทบุรี


ร้านข้าวเหนียวมะม่วงกองหนุน แพร่

ร้านข้าวเหนียวมะม่วงป้าแจ๋วแหว๋ว กรุงเทพฯ

และ ร้านแม่เอ๋ ข้าวเหนียวมะม่วง อยุธยา

(s)dsc04536

 

นายเอ็กซ์ กล่าวเสริมว่า จากกระแสของเมนูข้าวเหนียวมะม่วงที่เกิดขึ้นในขณะนี้ คาดว่าเมนูข้าวเหนียวมะม่วง “จะขายดีต่อเนื่องไปอีก 1-2 เดือนข้างหน้า” จาก 3 ปัจจัย ได้แก่


1.กระแสจากมิลลิที่ช่วยจุดความสนใจให้กับเมนูดังกล่าว
2.ปัจจุบันเริ่มเข้าสู่ช่วงของมะม่วงที่เป็นผลไม้ตามฤดูกาล
และ 3.ร้านอาหารเริ่มมีการเพิ่มเมนูข้าวเหนียวมะม่วงเข้ามาเป็นเมนูแนะนำ

 

(s)istock-1161217840กระแสข้าวเหนียวมะม่วงในครั้งนี้มีความคล้ายกับกระแสข้าวปลาแกะที่เกิดขึ้นบนโซเชียลมีเดียในช่วงก่อนหน้า แต่ครั้งนี้ได้มิลลิช่วยจุดกระแสในเวทีระดับโลก จนรับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก จึงมองว่ายอดขายของข้าวเหนียวมะม่วงในฟู้ดเดลิเวอรีจะเติบโตมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

advertisement

Relate Post

SPOTLIGHT