Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
วัน แบงค็อก ต้อนรับ ธนาคาร ซูมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั่น (SMBC) ในฐานะผู้เช่าสำนักงานสำคัญ ย้ำบทบาทการเป็นศูนย์กลางธุรกิจชั้นนำระดับโลก

วัน แบงค็อก ต้อนรับ ธนาคาร ซูมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั่น (SMBC) ในฐานะผู้เช่าสำนักงานสำคัญ ย้ำบทบาทการเป็นศูนย์กลางธุรกิจชั้นนำระดับโลก

22 ม.ค. 69
14:53 น.
แชร์

กรุงเทพฯ – 22 มกราคม 2569 – วัน แบงค็อก เตรียมต้อนรับธนาคาร ซูมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั่น (SMBC) ในฐานะผู้เช่าสำนักงานสำคัญรายแรกของอาคาร วัน แบงค็อก ทาวเวอร์ ทู ซึ่งนับเป็นการย้ายสำนักงานในประเทศไทยครั้งแรกในรอบกว่าทศวรรษ โดยมีกำหนดย้ายเข้าในไตรมาสที่ 4 ของปี 2569 SMBC เป็นสถาบันการเงินญี่ปุ่นที่มีประวัติการดำเนินงานยาวนานที่สุดในไทยตั้งแต่ปี 2495 โดยยึดมั่นต่อบทบาทในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจไทย-ญี่ปุ่น และสนับสนุนธุรกิจของทั้งสองประเทศมาอย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนและผลักดันการเติบโตของเศรษฐกิจไทยอย่างยั่งยืน สอดคล้องกับนโยบาย “Thailand 4.0” ที่มุ่งยกระดับเศรษฐกิจด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมขั้นสูง รวมถึงการให้ความสำคัญกับหลักความยั่งยืนในทุกอุตสาหกรรมของไทย

นายปณต สิริวัฒนภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เฟร เซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด ผู้พัฒนาโครงการ วัน แบงค็อก กล่าวว่า “การตัดสินใจย้ายสำนักงานของ SMBC มายัง วัน แบงค็อก นับเป็นอีกก้าวสำคัญของเรา สะท้อนให้เห็นถึงความพร้อมของโครงการในการเป็นจุดหมายปลายทางที่เป็นที่ต้องการขององค์กรชั้นนำ ถือเป็นข้อพิสูจน์อย่างชัดเจนถึงความมุ่งมั่นของ วัน แบงค็อก ที่ยึดมั่นดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนตามมาตรฐานระดับโลก รวมถึงการส่งเสริมสุขภาวะที่ดีของผู้คนในโครงการ ยิ่งไปกว่านั้น ยังสะท้อนถึงวิสัยทัศน์ระยะยาวร่วมกันของทั้งสององค์กร ในการเติบโตและร่วมกันพัฒนาพื้นที่ทำงานสำหรับอนาคตไปพร้อมกัน”

นายโยชิฮิโระ เฮียคุโทเมะ Deputy President Executive Officer, Co-Head of Global Banking Unit, SMBC Group กล่าวว่า “เราเชื่อมั่นว่าสำนักงานแห่งใหม่ของเราที่ วัน แบงค็อก จะส่งเสริมให้เราทำหน้าที่ในการสนับสนุนและพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทย และนำเสนอโซลูชันซึ่งตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอของธุรกิจและชุมชนต่างๆ ได้เป็นอย่างดี พื้นที่ทำงานอันทันสมัยและมีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่งแห่งนี้ จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับพนักงาน ดึงดูดบุคลากรที่มีความสามารถและตอกย้ำความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศของเรา”

อาคาร วัน แบงค็อก ทาวเวอร์ ทู เพียบพร้อมด้วยองค์ประกอบสำคัญในด้านต่างๆ ดังต่อไปนี้:

● วิสัยทัศน์ด้านความยั่งยืน: วัน แบงค็อก ได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED for Neighbourhood Development (LEED ND) ระดับ Platinum และมุ่งสู่การรับรองมาตรฐาน WELL Building Standards

● โครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลและระบบรักษาความปลอดภัยที่เป็นเลิศ: วัน แบงค็อก ได้รับการรับรองโดย WiredScore Platinum และ SmartScore Platinum สะท้อนถึงความโดดเด่นในด้านการเชื่อมต่อดิจิทัล และระบบรักษาความปลอดภัยทั้งทางไซเบอร์และทางกายภาพที่แข็งแกร่ง

● ระบบการบริหารจัดการอาคารที่มีประสิทธิภาพ: วัน แบงค็อก ออกแบบโดยมุ่งเน้นการดูแลสุขภาพของผู้ใช้อาคารอย่างครบถ้วน เช่น มีการติดตั้งระบบกรองอากาศขั้นสูง การนำอากาศบริสุทธิ์เข้าสู่ภายในอาคารที่สูงกว่ามาตรฐานสากลถึง 30% ระบบไฟ LED อัจฉริยะ และระบบการเข้าออกอาคารแบบไร้สัมผัส เพื่อให้พื้นที่สำนักงานมีสภาพแวดล้อมการทำงานที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ใช้งาน

● ระบบนิเวศแบบบูรณาการ: การผสมผสานทุกองค์ประกอบอย่างลงตัวเพื่อเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตในทุกด้าน ทั้งการอยู่อาศัย การทำงาน และการพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมด้วยพื้นที่สีเขียวและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ช่วยส่งเสริมความสมดุลระหว่างการใช้ชีวิตและการทำงานอย่างกลมกลืน

วัน แบงค็อก มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์สภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการดำเนินธุรกิจ โดยให้ความสำคัญกับสุขภาวะและความปลอดภัยของผู้เช่า ตลอดจนส่งเสริมความเป็นเลิศทางเทคโนโลยี การย้ายสำนักงานของ SMBC สู่ วัน แบงค็อก ในครั้งนี้ นับเป็นการตอกย้ำสถานะของประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางสำหรับภาคธุรกิจการเงินระดับโลก เปี่ยมไปด้วยบุคลากรมากความสามารถอย่างแท้จริง

Advertisement

แชร์
วัน แบงค็อก ต้อนรับ ธนาคาร ซูมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั่น (SMBC) ในฐานะผู้เช่าสำนักงานสำคัญ ย้ำบทบาทการเป็นศูนย์กลางธุรกิจชั้นนำระดับโลก