
วันที่ 13 พ.ย. 69 กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจในโลกออนไลน์ สำหรับกระแส อวสานแอคหลุม หลัง Facebook ประกาศยกเลิกฟีเจอร์โปรไฟล์เสริม (Additional Profiles) อย่างเป็นทางการ โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 14 ธ.ค. 69 เป็นต้นไป
ทั้งนี้ Facebook แจ้งว่าโปรไฟล์ Facebook เพิ่มเติมจะถูกลบออกอย่างถาวรหลังจากวันที่ 14 ธ.ค. 69 การดำเนินการนี้ไม่มีผลต่อโปรไฟล์ Facebook หลักของคุณ ซึ่งเป็นโปรไฟล์แรกที่คุณสร้างขณะสมัครใช้งาน Facebook
คุณสามารถส่งออกข้อมูลโปรไฟล์เพิ่มเติมของคุณได้ หากโปรไฟล์เพิ่มเติมของคุณเป็นโปรไฟล์ที่จัดการกลุ่ม ให้มอบหมายการเป็นผู้ดูแลกลุ่มให้กับโปรไฟล์หลัก คุณอาจสามารถเพิ่มคนที่เชื่อมต่อกันจากโปรไฟล์เพิ่มเติมไปยังโปรไฟล์หลักได้ด้วยการเพิ่มเพื่อน เข้าร่วมกลุ่มอีกครั้ง หรือติดตามเพจ ส่งออกสำเนาข้อมูลโปรไฟล์เพิ่มเติมของคุณ คุณสามารถส่งออกข้อมูลโปรไฟล์เพิ่มเติมของคุณได้จนถึงวันที่ 14 ธ.ค. 69 หลังจากวันดังกล่าว โปรไฟล์เพิ่มเติมของคุณและข้อมูลในโปรไฟล์จะถูกลบอย่างถาวร
คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลบางส่วนที่รวบรวมจากโปรไฟล์เพิ่มเติมของคุณ รวมถึงข้อมูลโฆษณา ผ่านการส่งออกข้อมูล Facebook สำหรับโปรไฟล์หลักของคุณได้เท่านั้น
วิธีส่งออกข้อมูลโปรไฟล์เพิ่มเติมของคุณ สลับไปใช้งานโปรไฟล์เพิ่มเติมที่คุณต้องการส่งออกข้อมูล ไปที่ "การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว" แล้วเลือก "การตั้งค่า" ด้านล่างข้อมูลและสิทธิ์การอนุญาตของคุณ ให้เลือกส่งออกข้อมูลของคุณ
เลือก "สร้างการส่งออก" แล้วเลือกโปรไฟล์เพิ่มเติมของคุณ จากนั้นยืนยันว่าจะ "ส่งออกไปยังอุปกรณ์" หรือ "ส่งออกไปยังบริการภายนอก" เลือกข้อมูลที่คุณต้องการส่งออก แล้วเลือก "สร้างการส่งออก" ระบบอาจใช้เวลาสักครู่ในการเตรียมข้อมูลเพื่อส่งออก ส่งคำขอก่อนวันที่ 14 ธ.ค. 69 เพื่อให้ใช้งานได้ทันเวลา หากคุณมีโปรไฟล์เพิ่มเติมมากกว่า 1 โปรไฟล์ คุณจะต้องส่งออกข้อมูลของแต่ละโปรไฟล์แยกกัน
กำหนดผู้ดูแลกลุ่มคนใหม่ หากโปรไฟล์เพิ่มเติมของคุณเป็นผู้ดูแลกลุ่ม Facebook ให้กำหนดโปรไฟล์หลักเป็นผู้ดูแลก่อนวันที่ 14 ธ.ค. 69 หากไม่มีการกำหนดผู้ดูแลคนใหม่ กลุ่มจะถูกหยุดชั่วคราวจนกว่าจะมีการเพิ่มผู้ดูแล
ย้ายคนที่เชื่อมต่อด้วยไปยังโปรไฟล์หลักของคุณ หากต้องการเชื่อมต่อกับผู้คน กลุ่ม และเพจที่เชื่อมต่อกับโปรไฟล์เพิ่มเติมของคุณ คุณสามารถเชื่อมต่อจากโปรไฟล์หลักของคุณได้อีกครั้งด้วยวิธีการดังนี้
เลือก "ตรวจสอบการเชื่อมต่อ" เพื่อดูเพื่อน กลุ่ม และเพจของโปรไฟล์เสริม จากนั้นเลือกว่าจะเพิ่ม เข้าร่วม หรือติดตามรายการใดจากโปรไฟล์หลักของคุณ หากคุณไม่เห็น "ตรวจสอบการเชื่อมต่อ" คุณสามารถเชื่อมต่อใหม่ด้วยตัวเองจากโปรไฟล์หลักของคุณได้ โดยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้
· ค้นหาและเพิ่มเพื่อน
· เข้าร่วมกลุ่ม
· ติดตามเพจ
Advertisement