
วันที่ 1 เม.ย. 69 ที่ จ.มหาสารคาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีร้านอาหารกึ่งผับใน อ.กันทรวิชัย จัดกิจกรรมกับโปรเจกต์มันส์ม่วนสาด (จัดงานสงกรานต์เล่นน้ำ) พร้อมโชว์วาบหวิว และโปรโมชันแชมเปญ หวั่นพฤติกรรมไม่เหมาะสมกระทบเยาวชนและภาพลักษณ์เมืองมหาสารคาม โดยมีการเล่นน้ำ และจัดคอนเสิร์ตต่อเนื่องจัดถึง 12 วัน
บรรยากาศภายในร้านเป็นไปอย่างคึกคัก มีนักท่องเที่ยวและนักศึกษาจำนวนมากเข้าใช้บริการ โดยทางร้านมีการจัดกิจกรรมพิเศษ เช่น โปรโมชันเครื่องดื่ม และแชมเปญ รวมถึงการแสดงบนเวที เพื่อสร้างความบันเทิง
โดยพบว่าบางช่วงของการแสดง มีลักษณะวาบหวิว นักแสดงแต่งกายล่อแหลม และมีพฤติกรรมที่ถูกมองว่าไม่เหมาะสม ซึ่งสร้างความกังวลให้กับประชาชนในพื้นที่ เกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของจังหวัด ในฐานะเมืองแห่งการศึกษา รวมถึงอาจเป็นตัวอย่างที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชน
นอกจากนี้ยังมีการเผยแพร่ภาพ และคลิปวิดีโอของกิจกรรมดังกล่าวผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งอาจยิ่งกระตุ้นให้มีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงนี้สภาพอากาศช่วงกลางวันร้อนจัดอุณหภูมิสูงกว่า 41 องศาเซลเซียส
ชาวบ้านวอนให้ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบความเหมาะสมของกิจกรรม รวมถึงการควบคุมดูแลให้เป็นไปตามกฎหมาย เพื่อป้องกันผลกระทบภาพลักษณ์เมืองการศึกษา
โดยร้านเปิดเป็นร้านโล่งโปร่ง และมีเสียงดัง ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาเคยถูกจับเปิดผับไม่ได้รับการอนุญาต หรือผิดประเภทใบอนุญาตที่มีด้วย
Advertisement