
เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 16 พฤศจิกายน 2568 เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้นระหว่างภารกิจช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่น้ำท่วม อำเภอบางซ้าย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดย นายชัชชัย กิตติชัย หัวหน้าทีมกู้ภัย พร้อมด้วย นายทรงพล สุขสมบูรณ์ (สจ.เบียร์) ได้นำเรือบรรทุกน้ำดื่มเข้าไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่ถนนภายในหมู่บ้านถูกน้ำท่วมทั้งหมด การเดินทางต้องใช้เรือแล่นฝ่าคลื่นกว่า 2 กิโลเมตรในพื้นที่ที่ชาวบ้านเรียกว่า “ทะเลบางซ้าย” จึงจะเข้าถึงชุมชนได้ ระหว่างปฏิบัติการแจกน้ำดื่ม เกิดเหตุระทึกขึ้น เรือกู้ภัยที่บรรทุกน้ำ แล่นผ่านช่วงน้ำลึกและชนกับสันดอนใต้น้ำอย่างแรง ส่งผลให้ นายปิยะพงษ์ นงคราญ หรือ “บีม” อายุ 28 ปี อาสาสมัครกู้ภัยอยุธยารวมใจ จุดบางบาล ซึ่งนั่งอยู่บริเวณหัวเรือ กระเด็นตกลงไปในน้ำทันที
ขณะ ตกน้ำ ใบจักรเรือหมุนเฉี่ยว จนเสื้อชูชีพขาด แรงกระแทกกระทบหน้าอก ทำให้หมดแรงและสำลักน้ำ โชคดีที่คมใบพัดไม่ถูกตัว มีเพียงอาการเจ็บจากแรงกระแทกและสำลักน้ำเท่านั้น
ทั้งนี้ ทีมกู้ภัยที่ร่วมภารกิจรีบเข้าช่วยเหลือ ดึงตัวขึ้นเรือได้อย่างปลอดภัย ก่อนนำส่งโรงพยาบาลบางซ้าย ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว
Advertisement