Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
แห่กลับประเทศ! ชาวกัมพูชาทะลักจุดผ่านแดนบ้านแหลมเกือบ 3,000 คน

แห่กลับประเทศ! ชาวกัมพูชาทะลักจุดผ่านแดนบ้านแหลมเกือบ 3,000 คน

25 ก.ค. 68
11:04 น.
แชร์

แห่กลับประเทศ! ชาวกัมพูชาทะลักจุดผ่านแดนบ้านแหลมเกือบ 3,000 คน หน่วยนาวิกโยธินเร่งอำนวยความสะดวก

(25 ก.ค. 2568) ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา สถานการณ์บริเวณจุดผ่านแดนถาวรบ้านแหลม ต.เทพนิมิต อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี เป็นไปอย่างคึกคัก เมื่อมีชาวกัมพูชาจำนวนมากเกือบ 3,000 คน ทยอยรวมตัวกันเพื่อเดินทางกลับประเทศของตนเอง

สถานการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังที่หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินจันทบุรี ได้ออกคำสั่งพิเศษเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับชาวไทยและชาวกัมพูชา ที่มีความประสงค์จะเดินทางกลับประเทศของตนเอง โดยกำหนดให้สามารถผ่านแดนได้ระหว่างเวลา 09.00 น. ถึง 15.00 น.

การรวมตัวของชาวกัมพูชาจำนวนมากนี้ เป็นไปตามมาตรการปิดจุดผ่านแดนถาวรและจุดผ่อนปรนทางการค้าทุกแห่ง ในพื้นที่ จ.จันทบุรี ที่มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 24 ก.ค. 2568 เป็นต้นไปเพื่อควบคุมพื้นที่และรักษาความมั่นคงตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา

เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งดำเนินการจัดการและอำนวยความสะดวก ให้กับผู้ที่ประสงค์จะเดินทางกลับประเทศ เพื่อให้การผ่านแดนเป็นไปอย่างราบรื่นและเป็นระเบียบเรียบร้อย ภายใต้มาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุด

นายเจ ชาวกัมพูชา บอกว่า จะกลับบ้านแล้วยังไม่รู้ว่าจะมาเมื่อไหร่ ตัวเองอยู่ไทยมานานแล้ว แต่ด้วยสถานการณ์จึงต้องขอกลับประเทศ

นายเต้ จ.พะตะบอง ประเทศกัมพูชา ทำงานรับจ้างทั่วไป บอกว่าอยู่ประเทศไทยมา 10 ปีแล้ว ก็ทำงานในพื้นที่อยู่หลายจังหวัด ทั้ง จ.จันทบุรี จ.ชลบุรี จ.ระยอง อยู่ในประเทศไทยมานานแล้ว และพาครอบครัวทั้งหมดเดินทางกลับประเทศ เพราะกังวลกับสถานการณ์ แต่ยังไม่รู้ว่าจะกลับเมื่อไหร่ รอดูเหตุการณ์สถานการณ์ก่อน

Advertisement

แชร์
แห่กลับประเทศ! ชาวกัมพูชาทะลักจุดผ่านแดนบ้านแหลมเกือบ 3,000 คน