Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
หอพัก จ.มหาสารคาม หลอกเงินมัดจำ ยอดรวมความเสียหาย 131,800 บาท

หอพัก จ.มหาสารคาม หลอกเงินมัดจำ ยอดรวมความเสียหาย 131,800 บาท

17 มิ.ย. 68
10:18 น.
แชร์

โร่ร้องสื่อ! หอพัก จ.มหาสารคาม หลอกเงินมัดจำ พบมีผูเสียหายกว่า 40 กว่าราย เข้าแจ้งความแล้ว 22 คน มียอดรวมความเสียหายทั้งหมด 131,800 บาท

น.ส.ปัญทิพย์ พร้อมคุณแม่และ น.ส.บุญญารักษ์ ตัวแทนผู้เสียหายกว่า 40 กว่าคน ได้มาร้องเรียนผู้สื่อข่าวเพื่อเตือนภัยเพื่อนนักศึกษาหลังถูกเจ้าข้องหอพักแห่งหนึ่งตำบลขามเรียง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม หลอกเอาเงินมัดจำแต่ไม่มีห้องให้โดยเข้าแจ้งความที่ สภ.เขวาใหญ่ ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของหอพักเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 2568 พร้อมกับผู้เสียหายอีก 22 คน มียอดรวมความเสียหายทั้งหมด 131,800 บาท ซึ่งมียอดแต่ต่างกัน 3,500 บาท 4,000 บาท 10,000 บาทบ้าง โดยทั้งหมดได้โอนเงินไปให้แต่กลับห้องไม่ว่าง หอถูกธนาคารยึดบ้าง

หลังจากที่ได้เห็นโพสต์ข้อความให้เช่าหอพักแห่งหนึ่ง ที่ หมู่ 20 ต.ขามเรียง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม เริ่มแรกเลยตนเองเห็นว่าหอพักว่างราคาประหยัด จากนั้นก็ได้ดูห้องตัวอย่างแอร์ 2,200 บาท พัดลม 1,500 บาท ประกัน 2,000 บาท ตนเองจองรายเทอมโอนไปทั้งหมด 10,000 บาท พอเปิดเทอมจะขนของเข้าก็ไม่สามารถเข้าหอพักได้ ยังมีพื่อนเจอห้องเดียวกันจองซ้ำกัน 7-8 คน ตอนนี้มีผู้เสียหายกว่า 40 กว่าคน แต่มาแจ้งความแค่ 22 คน ได้พยายามติดต่อเขาไปเขาก็ได้ส่งข้อความมาว่า หอพักดังกล่าวไม่สามารถเข้าอยู่ได้แล้ว เนื่องจากปัญหาหนี้สินทางธนาคารที่โดนขายทอดตลาด และปัญหาภายในของเรา ทางเราได้พยายามหาทางออกร่วมกัน จึงอาจส่งผลกระทบกับผู้เข่าภายหลัง จึงจะขอคืนเงินไม่เกินวันที่ 20 มิ.ย. นี้ และไม่สามารถติดต่อ น.ส.ปัณญ์กมล ได้อีกเลยจึงได้รวมตัวกันมาแจ้งความไว้

น.ส.บุญญารักษ์ ผู้เสียหายเปิดเผยว่า ตนเองได้เข้าไปที่หอพักก็ถามเจ้าของหอก็เป็นพ่อแม่ของคนที่ตนเองโอนเงินให้ ก็ให้ตนเองไปเปิดดูห้องสามารถเข้าได้เลยในวันที่ 16 มิ.ย. ตนเองโอนไปมัดจำ 2,000 บาท และเงินค่าห้อง 1,500 บาท ก็ไม่ได้เอะใจอะไรจนวันที่ 14 มิ.ย. ก็ได้รับข้อความช่วงเวลาตี 5 ว่า เนื่องจากหอพักอาจจะไม่สามารถดําเนินกิจการต่อได้ เนื่องจากปัญหาหนี้สินกับทางธนาคารที่จะโดนขายทอดตลาดและปัญหาภายในที่ทางเราได้พยายามหาทางออกร่วมกัน รวมถึงปัญหาโดนร้องเรียนที่พึ่งมีคนร้องเรียนเข้าไปทั้งหมดนี้ จึงอาจส่งผลกระทบต่อผู้เช่าในภายหลัง หากผู้เช่ายังเช่าต่อไปจึงขอคืนเงินทั้งหมดให้ภายในอาทิตย์หน้าไม่เกินวันที่ 20 มิ.ย. เพื่อให้ผู้เช่าได้มีโอกาสเช่าหออื่นต่อไปขออภัยมา ณ ที่นี้ ที่อาจจะแจ้งช้าเนื่องจากทางหอพยายามที่จะเคลียร์ปัญหาให้ทัน แต่สุดท้ายไม่สามารถเคลียร์ได้จริงๆ ขอให้ผู้จองแจ้งเลขที่บัญชีทิ้งไว้ได้เลยค่ะขอบพระคุณอย่างสูงและกราบขออภัย

จากนั้นก็โทรติดต่อไม่ได้ไปหาที่หอพักก็ไม่เจอและยังไม่สามารถเข้าไปที่หอพักได้ เพราะในแต่ละห้องมีคนที่จองพร้อมกันกว่า 7-8 คน เลยไม่ทราบว่าใครจะได้เข้าพัก จึงได้ไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับลูกสาวเจ้าของหอพักเพื่อคืนเงินมัดจำ

นอกจากนี้ยังมีคลิปผู้เสียหายเข้าไปหอพักเพื่อขอเงินมัดจำคืนจากคุณลุงและคุณป้าก่อน อ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นเพียงคนดูแล จึงได้โทรศัพท์พูดคุยกันต่อมา ได้ยอมรับเป็นพ่อเป็นแม่และไม่รู้ว่าลูกสาวรับเงินใครบ้าง ไปแจ้งความเลยและจะไม่ยอมคืนเงินโดยเด็ดขาด

Advertisement

แชร์
หอพัก จ.มหาสารคาม หลอกเงินมัดจำ ยอดรวมความเสียหาย 131,800 บาท