Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ผู้ช่วยครูโดน เจ้าหนี้โหดบุกตบหน้าโรงเรียน ถ่ายคลิปประจานลงโซเชียล

ผู้ช่วยครูโดน เจ้าหนี้โหดบุกตบหน้าโรงเรียน ถ่ายคลิปประจานลงโซเชียล

1 มิ.ย. 67
15:12 น.
แชร์

 

ผู้ช่วยครู ร้องสายไหมต้องรอด โดนเจ้าหนี้โหดบุกตบหน้าโรงเรียน แถมถ่ายคลิปประจานลงโซเชียล หลังเกิดเหตุถูกไล่ออกจากงาน 

วันที่ 1 มิ.ย. 67 ที่เพจสายไหมต้องรอด กทม. น.ส.พัชรี (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ครูผู้ช่วยของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ราชบุรี นำหลักฐานคลิปภาพถ่ายที่ถูก เจ๊ฟ้า เจ้าแม่เงินกู้นอกระบบใน จ.ราชบุรี พาสามี และพวกมาทำร้ายร่างกาย จากนั้นนำภาพไปโพสต์ลงในสตอรี่ เพื่อประจานให้เกิดความอับอาย ซึ่งเงินเป็นหนี้ที่กู้มาจำนวน 10,000 บาท และได้ทยอยใช้หนี้มาโดยตลอด 

หลังเกิดเหตุก็ถูกไล่ออกจากงาน ทำให้ได้รับความเดือดร้อนจึงร้องเรียนขอความช่วยเหลือจาก นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษา รมว.มหาดไทยและผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เพื่อเรียกร้องความเป็นความเป็นธรรม เพราะการกระทำของผู้ก่อเหตุไม่ได้เกรงกลัวต่อกฎหมาย 

น.ส.พัชรี  ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ตนได้ไปกู้เงินกับเจ๊ฟ้าเป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท ต้องคืนทั้งต้นและดอกจำนวนหนึ่ง 16,800 บาท คิดเป็นร้อยละ 30 ต่อเดือน ต้องส่งรายวันละ 280 บาทต่อวัน ตนได้ส่งใช้หนี้ดีมาตลอด แต่ต่อมาเกิดปัญหาเงินหมุนไม่พอ จึงไปขอกู้เป็นทองสองสลึงจากเจ๊ฟ้า เป็นจำนวนเงิน 25,800 บาท และกำหนดต้องใช้อาทิตย์ละ 2,150 บาท ซึ่งตนผ่อนจ่ายไปแล้วจำนวน 4 อาทิตย์ ยังคงเหลือยอดหนี้ทองเป็นจำนวนเงิน 8,700 บาท 

โดยในไลน์ของ น.ส.นุก ตนได้กู้มาเป็นเงินจำนวน 6,000 บาท โดยต้องส่งดอกเบี้ยวันละ 1,200 บาท เนื่องจากเป็นเงินฉุกเฉิน ซึ่งจะต้องส่งไปจนกว่าจะมีเงินต้น 6,000 บาทไปคืน 

ผู้เสียหายบอกว่า ก่อนหน้านี้ได้ผ่อนหลายเดือนแล้วมีจำนวนเงินเกินยอดหนี้ไปแล้ว แต่ระยะหลังไม่สามารถหาเงินจ่ายหนี้ได้ ด้าน น.ส.นุก ก็เลยแนะนำให้กู้ผ่อนทองคำ 1 บาท จากน.ส.นุก เป็นจำนวนเงินกว่า 40,000 บาท ซึ่งได้มีการถ่ายรูป ก่อนที่น.ส.นุกจะหักเงินสดทันที 30,000 บาท ด้านผู้เสียหายเหลือเงิน 10,000 บาท โดยต้องจ่ายดอกเบี้ยทองคำวันละ 1,260 บาท เป็นเวลา 60 วัน รวมต้องจ่ายหนี้ก่อนนี้ทั้งหมด 69,600 บาท 

กระทั่งช่วงสายของวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ๊ฟ้าและ น.ส.นุกพาพวก 3 คน เป็นชาย 2 หญิง 1 คน โดยหนึ่งในนั้นมีสามีของเจ๊ฟ้าได้มาที่หน้าโรงเรียนในตัวเมืองราชบุรีที่ผู้เสียหายทำงานอยู่ ก่อนเรียกให้ออกมาเจรจากัน พอมาถึงไม่มีการพูดคุยอะไรกัน โดยเจ๊ฟ้าปรี่เข้ามาตบ ซึ่ง น.ส.นุกก็เข้ามารุมตบด้วย ระหว่างนั้นมีผู้ชายคุมเชิง 2 คน และผู้หญิงทำหน้าที่ถ่ายคลิปวิดีโอไว้ 

ตนได้ยกมือไหว้ขอร้องอย่าทำร้ายร่างกาย และจะผ่อนชำระหนี้ที่เหลือให้ ซึ่งระหว่างนั้นเจ๊ฟ้าพูดว่าจะถ่ายคลิปวิดีโอเอาไปประจาน หากยังไม่จ่ายหนี้ พร้อมยังบอกกับผู้เสียหายด้วยว่า มึงรู้จักกูน้อยไป จนกระทั่งมีภาพที่ถูกทำร้ายร่างกายปรากฎในโซเชียล ซึ่งตอนนี้กังวลเรื่องความปลอดภัยไม่กล้าไปแจ้งความดำเนินคดี จึงเดินทางมาขอความช่วยเหลือกับเพจสายไหมต้องรอด 

ด้าน นายเอกภพ กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องแยกออกเป็น 2 ส่วน คือ เรื่องการเป็นหนี้ และ เรื่องทำร้ายร่างกายถ่ายคลิปประจาน ซึ่งเรื่องหนี้นอกระบบนั้น รัฐบาลมีนโยบายแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ตั้งคณะกรรมการไกล่เกลี่ยหนี้ และห้ามไม่ให้เจ้าหนี้ใช้ความรุนแรงกับเจ้าหนี้อยู่แล้ว 

ดังนั้นการบุกมาทำร้ายผู้ช่วยครูสาวถึงหน้าโรงเรียนและถ่ายคลิปประจาน ถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ต้องถูกดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด ส่วนหนี้สินที่ ผู้ช่วยครูยังค้างชำระ ได้ประสานไปยัง พล.ต.ท.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผบช.ภ.7 และ พ.ต.อ.ทรงวุฒิ เจริญวิชยเดช ผกก.สภ.เมืองราชบุรี เพื่อขอให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าเจรจาไกล่เกลี่ยหนี้ 

ล่าสุด ผบช.ภ.7 แจ้งว่าขณะนี้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 7 และชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.ราชบุรี  ได้เชิญตัวผู้ก่อเหตุมาที่ สภ.เมืองราชบุรี เพื่อเตรียมดำเนินคดีแล้ว หลังจากนี้ผู้ช่วยครูสาวผู้เสียหายจะเดินทางไป สภ.ราชบุรี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ  

ส่วนเรื่องหนี้สินที่ยังมีค้างอยู่ พ.ต.อ.ทรงวุฒิ เจริญวิชยเดช ผกก.สภ.เมืองราชบุรี จะประสาน นายอำเภอเมืองราชบุรี นำลูกหนี้และเจ้าหนี้เข้าสู่กระบวนการเจรจาไกล่เกลี่ยหนี้ตามนโยบายรัฐบาลต่อไป ทั้งนี้หากพบว่าลูกหนี้ชำระหนี้เกินเงินต้นไปแล้วก็จะต้องยุติการชำระหนี้

Advertisement

แชร์
ผู้ช่วยครูโดน เจ้าหนี้โหดบุกตบหน้าโรงเรียน ถ่ายคลิปประจานลงโซเชียล