Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวี ร่วมกับ คอนโดพร้อมอยู่จาก Grand Unity จัดแคมเปญ “อมรินทร์ทีวี 12 ปี มีเปย์ ดูทั้งวัน แจกทุกวัน”Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ลุ้นบิลค่าไฟ มิ.ย. นี้! "อนุทิน" นั่งประธาน กพช. รื้อโครงสร้างใหม่

ลุ้นบิลค่าไฟ มิ.ย. นี้! "อนุทิน" นั่งประธาน กพช. รื้อโครงสร้างใหม่

29 เม.ย. 69
10:07 น.
แชร์

ลุ้นบิลค่าไฟ มิ.ย. นี้! "อนุทิน" นั่งประธาน กพช. รื้อโครงสร้างใหม่ เล็งลดภาระกลุ่มที่อยู่อาศัยทั่วประเทศ 

วันที่ 29 เม.ย. 69 ที่ทำเนียบรัฐบาล นาย พูลพัฒน์​ ลีสมบัติไพบูลย์​ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน หรือ กกพ. เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ​ หรือ​ กพช. ที่มีนาย อนุทิน​ ชาญวีรกูล​ นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทยเป็นประธานในวันนี้ จะมีการหารือเรื่องโครงสร้างค่าไฟฟ้าในภาพรวมทั้งระบบ โดยเฉพาะในกลุ่มของที่อยู่อาศัย โดยขณะนี้ นายกรัฐมนตรี จะเป็นผู้ให้นโยบายร่วมกับที่ประชุม และขั้นตอนต่อไป กกพ. จะไปทำโครงสร้างค่าไฟฟ้าต่อ 

เมื่อถามว่าจะต้องแล้วเสร็จภายในเมื่อใดนั้น เลขา​กกพ.​ กล่าวว่า​ เรื่องนี้รัฐบาลกำหนดว่าจะให้ทันรอบบิลเดือน มิ.ย. 2569 หลังจากนี้จะทำตามขั้นตอนการกำหนดค่าไฟฟ้า ซึ่งเป็นหน้าที่ของ กกพ.ต่อไป

Advertisement

แชร์
ลุ้นบิลค่าไฟ มิ.ย. นี้! "อนุทิน" นั่งประธาน กพช. รื้อโครงสร้างใหม่