
(2 เม.ย. 2569) บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล มีการเตรียมความพร้อมในการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดพิเศษ ในวันที่ 6 เม.ย. นี้ หลัง นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรีเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณ โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมสถานที่ภายในตึกสันติไมตรี สำหรับใช้ในการประชุม รวมถึงห้องรับรอง และห้องสำหรับถ่ายรูปติดบัตรประจำตัวรัฐมนตรีแล้ว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักเลขาธินายกรัฐมนตรี หรือ สลค. เตรียมแจ้ง ครม. ชุดใหม่ ถ่ายรูปติดบัตรประจำตัวรัฐมนตรีและตรวจคัดกรองโควิด-19 ก่อน เวลา 15.00 น. ที่ตึกสันติไมตรี
ก่อนที่เวลา 17.00 น. นายกรัฐมนตรี นำครม.ชุดใหม่ เดินทางไปยังพระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต เพื่อเข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณ ก่อนปฏิบัติหน้าที่
จากนั้นนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมครม.นัดพิเศษ ที่ตึกสันติไมตรี เพื่อขอมติรับรองร่างคำแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา เบื้องต้นคาดว่าจะมีแถลงนโยบาย ในวันที่ 9-10 เม.ย.
Advertisement