
รัฐบาลไทยยกระดับการช่วยเหลือลูกเรือไทยจากเรือ "มยุรีนารี" (Mayuree Naree) โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมรับฟังการสนทนาทางโทรศัพท์ระหว่างรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของไทยและประเทศโอมาน เพื่อติดตามความคืบหน้าและขอบคุณทางการโอมานที่ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง
จากรายงานล่าสุด ลูกเรือส่วนใหญ่ได้รับความช่วยเหลือจากรัฐบาลโอมานจนอยู่ในอาการปลอดภัยแล้ว โดยขณะนี้รัฐบาลไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งดำเนินการด้านเอกสารและการประสานงาน เพื่อส่งตัวลูกเรือกลุ่มนี้เดินทางกลับสู่ประเทศไทยโดยเร็วที่สุด
อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ยังคงน่ากังวลสำหรับลูกเรืออีก 3 รายที่ยังคงสูญหาย โดยรัฐบาลไทยได้ยื่นคำร้องขอความร่วมมืออย่างเป็นทางการไปยังรัฐบาลโอมาน เพื่อขอให้ระดมสรรพกำลังในการค้นหาและกู้ชีวิต (Search and Rescue) อย่างเต็มขีดความสามารถ เพื่อนำตัวลูกเรือไทยที่เหลือกลับมาอย่างปลอดภัย
Advertisement