Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"ทางเลือกใหม่" สั่งระงับปฏิบัติหน้าที่"มงคลกิตติ์"พ้นเลขาฯพรรคชั่วคราว

"ทางเลือกใหม่" สั่งระงับปฏิบัติหน้าที่"มงคลกิตติ์"พ้นเลขาฯพรรคชั่วคราว

24 ก.พ. 69
21:05 น.
แชร์

"พรรคทางเลือกใหม่" สั่งระงับปฏิบัติหน้าที่ "มงคลกิตติ์" พ้นเลขาธิการพรรคชั่วคราว ห้ามดำเนินการใดๆผูกพันทางกฎหมาย

เมื่อวันที่ 24 ก.พ.69 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคทางเลือกใหม่ได้ออกประกาศคำสั่งพรรค ฉบับที่ 3/2569 เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 2569 เรื่อง ระงับการปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการพรรค โดยมีสาระสำคัญคือการสั่งพักงาน นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ จากตำแหน่งเลขาธิการพรรคทางเลือกใหม่เป็นการชั่วคราว โดยมีผลบังคับใช้ทันที

เนื้อหาสำคัญในประกาศระบุว่า ตามที่พรรคทางเลือกใหม่ได้มีคำสั่งแต่งตั้ง นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรค เพื่อทำหน้าที่บริหารงานธุรการและประสานงานกิจการของพรรคนั้น  เพื่อให้การดำเนินกิจการของพรรคทางเลือกใหม่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพ และเพื่อ “รักษาไว้ซึ่งภาพลักษณ์อันดีตามอุดมการณ์ของพรรค” นายราเชน ตระกูลเวียง หัวหน้าพรรคทางเลือกใหม่ จึงอาศัยอำนาจตามข้อบังคับพรรค ข้อ 37 ออกคำสั่งดังนี้

1. ระงับการปฏิบัติหน้าที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ในตำแหน่งเลขาธิการพรรคเป็นการชั่วคราว

2. สั่งห้ามดำเนินการใดๆ ในนามเลขาธิการพรรค หรือกระทำการที่อาจก่อให้เกิดความผูกพันทางกฎหมายหรือทางการเมืองต่อพรรคในระหว่างระยะเวลาการระงับปฏิบัติหน้าที่

3. ให้ผู้ที่มีอำนาจหน้าที่ตามลำดับชั้น หรือผู้ได้รับมอบหมายตามข้อบังคับพรรค ปฏิบัติหน้าที่แทนจนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น

ทั้งนี้ คำสั่งดังกล่าวมีผลตั้งแต่วันที่ระบุในคำสั่ง วันที่ 21 ก.พ.69 เป็นต้นไป ลงนามโดย นายราเชน ตระกูลเวียง หัวหน้าพรรคทางเลือกใหม่

Advertisement

แชร์
"ทางเลือกใหม่" สั่งระงับปฏิบัติหน้าที่"มงคลกิตติ์"พ้นเลขาฯพรรคชั่วคราว