Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
มวลชน จี้ นับคะแนนเขต 6 ศรีสะเกษ ภายใน 3 วัน พบคะแนนไม่ตรงกัน

มวลชน จี้ นับคะแนนเขต 6 ศรีสะเกษ ภายใน 3 วัน พบคะแนนไม่ตรงกัน

11 ก.พ. 69
16:28 น.
แชร์

มวลชนบุก อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ เรียกร้องให้นับคะแนนเขต 6 ใหม่ ภายใน 3 วัน หลังพบพิรุธ คะแนนในเว็บไซต์กกต.กับป้ายบอร์ดหน้าอำเภอ ผู้ชนะเป็นคนละพรรค

เมื่อวันที่ 11ก.พ.2569 ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ ได้มีกลุ่มมวลชนเดินทางมารวมตัวกันเพื่อจะขอยื่นหนังสือผ่านนายอำเภอขุขันธ์ ให้มีการนับคะแนนการเลือกตั้งสส.เขต 6 ใหม่ ทั้งเขตเนื่องจากเห็นข้อผิดพลาดความไม่โปร่งใสรู้สึกว่ามันใช้เวลานานพอสมควร กว่าจะนับเสร็จเวลาประมาณ 04.00น. วันที่ 9 ก.พ.69 ถึงลงป้ายเขียนคะแนนได้ แต่คะแนนในเว็บไซต์กกต.กับขึ้นให้ผู้สมัครเบอร์ 2 พรรคภูมิใจไทย มีคะแนนนำ แต่พอมาถึงป้ายหน้าที่ว่าการอำเภอขุขันธ์ กลับเป็นผู้สมัครเบอร์ 4 พรรคเพื่อไทย มีคะแนนนำ ทำให้เกิดข้อสงสัยและทำให้ชาวบ้านมารวมตัวขอความชัดเจนในหลายๆเรื่อง โดยบรรยากาศมีประชาชนเดินทางมารวมตัวยื่นหนังสือกว่า 100 คน

ทั้งนี้ได้มีตัวแทนขึ้นอ่านแถลงการณ์ พร้อมมีข้อร้องเรียนอยู่ 4 ข้อหลักคือ 1.อยากให้มีการเปิดเผยรายชื่อคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการการรวบรวมคะแนนในวันที่ 8 ก.พ.69 ณ หอประชุมอำเภอขุขันธ์

2.ให้ท่านนายอำเภอชี้แจงกรณีชายชุดดำที่ปรากฏตัวไปตัวในค่ำคืน การรวบรวมคะแนนวันที่ 8 ก.พ.69 ณ หอประชุมอำเภอขุขันธ์

3.ให้ท่านนายอำเภอสั่งตั้งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและเก็บหีบบัตรเลือกตั้งในสถานที่ปลอดภัย

4.เพื่อความโปร่งใส อยากให้ท่านนายอำเภอ ทำการเปิดนับคะแนนใหม่ทุกหีบเลือกตั้งเขตเลือกตั้งที่ 6 จังหวัดศรีสะเกษ

โดยนายสุจิต วงษ์ปลั่ง อายุ 59 ปี หนึ่งในตัวแทนที่ยื่นหนังสื่อกับนายอำเภอขุขันธ์ เปิดเผยว่า วันนี้ต้องการเรียกร้องอยากให้นับคะแนนใหม่การเลือกตั้งสส.เขต 6 ใหม่ทั้งหมด เพราะว่าในเว็บไซต์ กกต.เบอร์ 2 ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย ชนะ แต่ทำไมไม่ขึ้นบอร์ดสักที จนกระทั่งเวลา 04.30 น.เจ้าหน้าที่มาถึง คะแนนที่ป้ายพบกลายเป็นเบอร์ 4 (ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย) คะแนนชนะ ทำให้เกิดข้อสงสัยในระบบ และการทำงานของเจ้าหน้าที่

จึงอยากเรียกร้องให้นับคะแนนใหม่ ซึ่งหากนับคะแนนใหม่แล้วผลจะออกมายังไงพวกตนก็ยอมรับ โดยให้เวลา 3 วันหากไม่มีความคืบหน้าหรือไม่มีการนับคะแนนใหม่ จะมีการนัดรวมพลกันมากว่าในนี้ คาดว่าจะมีคนรวมตัวกันนับหมื่นคน

ด้านนายสุวรรณเนตร เนติกุล นายอำเภอขุขันธ์ เปิดเผยว่า หนังสือเรื่องร้องเรียนที่ยื่นในวันนี้ จะรีบส่งเรื่องให้กกต.จังหวัดศรีสะเกษดำเนินการตรวจสอบ และตามขั้นตอนก็จะต้องส่งเรื่องต่อให้กกต.กลางวินิจฉัย ซึ่งผลออกมาเป็นอย่างไรก็จะรีบมาประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านทราบในทันที แต่เบื้องต้นก็ขอยืนยันว่าในการนับคะแนนเลือกตั้งนั้น เจ้าหน้าที่ได้ทำตามขั้นตอนและตามระเบียบอย่างถูกต้อง

Advertisement

แชร์
มวลชน จี้ นับคะแนนเขต 6 ศรีสะเกษ ภายใน 3 วัน พบคะแนนไม่ตรงกัน