
วันที่ 10 ก.พ. 69 จากสถานการณ์การชุมนุมเรียกร้องตรวจสอบผลการเลือกตั้ง สส.ชลบุรี เขต1 ตึงเครียดตลอดคืนที่ผ่านมา ล่าสุดเริ่มมีข้อยุติเบื้องต้นในช่วงเช้ามืดวันนี้ (10 ก.พ. 69)
เมื่อเวลา 04.30 น. บรรยากาศความตึงเครียดในโรงยิมเนเซียมเริ่มเบาบางลง แต่รองเลขาธิการ กกต.ยังคงปักหลักร่วมกับกลุ่มผู้เรียกร้อง จากนั้นเวลา 05.00 น. นายอำเภอเข้าเจรจาซ้ำ นำไปสู่ข้อตกลง "นำกล่องบัตรเลือกตั้งทั้งหมดเข้ามาเก็บรักษาภายในโรงยิมฯ" เพื่อความโปร่งใส ช่วงลำเลียงเจ้าหน้าที่ทยอยขนกล่องบัตรเลือกตั้ง รวมถึงกล่องบัญชีรายชื่อที่มีการเปิดตรวจสอบก่อนหน้า เข้ามายังพื้นที่ส่วนกลาง โดยมีตัวแทนผู้ชุมนุม5คนร่วมตรวจสอบทุกขั้นตอน
สถานการณ์ล่าสุดกลุ่มผู้ชุมนุมพอใจกับการตอบสนองของเจ้าหน้าที่ โดยขณะนี้กล่องบัตรคะแนนทั้งหมดถูกจัดวางในรั้วกั้นอย่างมิดชิด ภายในโรงยิมฯ และมีอาสาสมัครผู้ชุมนุมเฝ้าสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิด
ทุกฝ่ายกำลังรอคอยมติจากที่ประชุม กกต.กลางในเวลา 10.00 น. วันนี้ (10 ก.พ. 69) ซึ่งจะเป็นตัวกำหนดทิศทางว่าจะมีการนับคะแนนใหม่ หรือดำเนินการอย่างไรต่อไปในเขตพื้นที่นี้
บรรยากาศช่วงเช้ากลุ่มผู้ประท้วงยังคงปักหลักเฝ้ารอ และเฝ้าหีบบัตร โดยมี ร.ต.อ.ชนินทร์ น้อยเล็ก รองเลขากกต. ก็ยังคงเฝ้าอยู่ในโรงยิม เนื่องจากกลุ่มผู้ประท้วงไม่ให้ออกจากโรงยิม โดย ร.ต.อ.ชนินทร์ บอกว่า ไม่เครียด เราทำตามขั้นตอนของกฎหมาย และช่วงเวลา 09.00 น. นายนริศ นิรามัยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีได้เดินทางเข้าไปตรวจดูความเรียบร้อย โดยได้เข้าไปพูดคุยกับ ร.ต.อ.ชนินทร์ รองเลขาธิการ กกต. และให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยขอให้มวลชนใจเย็นๆ รอมติของทางกกต. ในช่วงเวลา 10.00 น. นอกจากนี้ทางผู้ว่าราชการยังได้กำชับสถานที่เก็บหีบบัตรเลือกตั้งเขตต่างๆ อีก 9 เขตให้ดูแล อย่าให้เกิดเหตุวุ่นวาย โดยทางผู้ว่าได้ขอให้มวลชนอนุญาตให้พา ร.ต.อ.ชนินทร์ไปอาบน้ำ และรับประทานข้าวก่อนที่จะกลับเข้ามาฝั่งมติที่ประชุมของ กกต.กลางว่าจะให้ดำเนินการอย่างไร กับหีบบัตรเลือกตั้งจำนวนกว่า 100 หน่วยต่อไป
Advertisement