Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวีแจกใหญ่ส่งท้ายปี ดูทั้งวันแจกทุกวันLogo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"ศุภจี" ชูระบบ "บราเธอร์ เทรด" ซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์แลกสินค้าเกษตร10-20%

"ศุภจี" ชูระบบ "บราเธอร์ เทรด" ซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์แลกสินค้าเกษตร10-20%

13 ม.ค. 69
09:59 น.
แชร์

"ศุภจี" ชูนโยบายล้ำ ผุดไอเดีย "บราเธอร์ เทรด" ดันเงื่อนไขคู่ค้า ซื้ออาวุธต้องรับซื้อสินค้าเกษตรไทย 10-20% มั่นใจสร้างมูลค่าเพิ่มโดยไม่ต้องง้อเงินสด 

วันที่ 13 ม.ค. 69 นาง ศุภจี สุธรรมพันธุ์ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคภูมิใจไทย แคนดิเดตรองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ จากพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงมุมมองในเรื่องของการค้าการขายระหว่างประเทศ โดยใช้ระบบบราเธอร์ เทรด ว่า  

ส่วนมากคนจะมองว่า ถ้าเราเป็นแม่ค้าจะขายอะไร แต่สิ่งที่ควรจะดูด้วยคือ แล้วเราซื้ออะไร ถ้าดูตอนนี้เรามีความต้องการจำนวนมากในการจะซื้อ ยกตัวอย่างเช่น อาวุธยุทโธปกรณ์  ซึ่งจะดีหรือไม่ ถ้าเราเจรจาเงื่อนไข เพราะคนที่ขายอาวุธยุทโธปกรณ์ในโลกไม่ได้มีประเทศเดียว สมมติว่าหากตั้งใจจะซื้อ ก็บอกเขาว่าขอได้หรือไม่ ให้ซื้อสินค้าเกษตรจากประเทศไทยส่วนหนึ่ง ไม่ต้องเยอะ อย่างน้อย 10-20% ถ้าได้มากก็เป็นเรื่องดี โดยขอใช้เป็นสินค้าของเราที่จะส่งให้เขา แลกกันไม่ใช่ใช้เงินสดซื้ออย่างเดียว ซึ่งจะทำให้เราสามารถมีบรรทัดฐาน ในการซื้อสินค้าของเรา สามารถที่จะจบลง เจรจาแล้วมีโครงสร้างในการพูดคุยกันได้ ซึ่งปัจจุบันนี้มีการพูดคุยกันแล้วว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่ต้องทำ และสานต่อให้สำเร็จ 

Advertisement

แชร์
"ศุภจี" ชูระบบ "บราเธอร์ เทรด" ซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์แลกสินค้าเกษตร10-20%