
ที่ทำการพรรคเพื่อไทย วันนี้ (24 ธ.ค. 68) พรรคเพื่อไทยจัดแถลงข่าวเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) คนใหม่ของพรรค โดยมีนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และนายก่อแก้ว พิกุลทอง สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค เพื่อไทย ร่วมแถลงข่าว
ทั้งนี้ พรรคเพื่อไทยได้เปิดตัว นายนิติศักดิ์ ธรรมเพชร อดีต สส.พัทลุง เขต 2 พรรค รวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่ตัดสินใจย้ายมาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย และเตรียมลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคเพื่อไทย จังหวัดพัทลุง เขต 2 ในการเลือกตั้งครั้งนี้
นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ กล่าวว่า นายนิติศักดิ์เป็น สส.รุ่นล่าสุดจากการเลือกตั้งปี 2566 และถือเป็นข่าวดีของพรรคเพื่อไทยที่ได้บุคลากรที่มีอุดมการณ์และแนวคิดสอดคล้องกันมาร่วมงาน โดยยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยมีความตั้งใจจริงในการเสริมความแข็งแกร่งในพื้นที่ภาคใต้ และเชื่อมั่นว่าสามารถปักธง สส.ในภาคใต้ได้อย่างแน่นอน
นายจุลพันธ์ระบุว่า นายนิติศักดิ์มีการทำงานในสภาอย่างต่อเนื่อง มีจิตใจมุ่งมั่นทำงานเพื่อประชาชน และมีการพูดคุยแลกเปลี่ยนแนวคิดกับพรรคมาเป็นระยะ ก่อนจะผ่านกระบวนการคัดสรรผู้สมัครของพรรคอย่างเป็นทางการ โดยจะลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทย จังหวัดพัทลุง เขต 2 และเตรียมไปยื่นใบสมัครในวันเปิดรับสมัครวันแรก คือวันที่ 27 ธันวาคมนี้
ด้านนายก่อแก้ว พิกุลทอง กล่าวว่า ต้องขอบคุณนายนิติศักดิ์และครอบครัว โดยเฉพาะนายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง ซึ่งเป็นบุคคลที่พรรคและตนรู้จักและชื่นชมมาอย่างยาวนานในความทุ่มเทเพื่อพัฒนาจังหวัดพัทลุง พร้อมระบุว่า “ตระกูลธรรมเพชร” เป็นตระกูลการเมืองที่ชาวพัทลุงให้ความเคารพนับถือมาอย่างต่อเนื่องหลายทศวรรษ
นายก่อแก้วย้ำว่า การที่นายนิติศักดิ์เข้ามาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย ถือเป็นโอกาสสำคัญของพรรคในการขับเคลื่อนการพัฒนาพื้นที่จังหวัดพัทลุงในอนาคต โดยครอบครัวธรรมเพชรให้ความสนใจและชื่นชมผลงาน รวมถึงนโยบายของพรรคเพื่อไทยมาโดยตลอด และเชื่อว่าทั้งสองฝ่ายจะร่วมมือกันผลักดันสิ่งดี ๆ ให้กับประชาชนในพื้นที่ได้อย่างเป็นรูปธรรม
ขณะที่นายนิติศักดิ์ ธรรมเพชร กล่าวว่า ปัจจุบันตนยังเป็น สส.จากพรรครวมไทยสร้างชาติ แต่สำหรับการเลือกตั้งครั้งถัดไป ต้องการมองหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับพ่อแม่พี่น้องชาวพัทลุง โดยเฉพาะการพัฒนาพื้นที่อย่างเป็นรูปธรรม พร้อมย้ำว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้มีโอกาสร่วมงานกับรัฐบาลและพรรคเพื่อไทยมาแล้ว เห็นถึงความชัดเจนของนโยบายและแนวทางการทำงาน
นายนิติศักดิ์ระบุว่า การตัดสินใจเข้าร่วมพรรคเพื่อไทย เนื่องจากต้องการเป็นตัวแทนของคนภาคใต้ในการสะท้อนปัญหา ความเดือดร้อน และวิถีชีวิตของประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ไปยังพรรค เพื่อให้เกิดการกำหนดนโยบายที่ตอบโจทย์ประชาชนอย่างแท้จริง พร้อมยืนยันว่าหากได้ทำหน้าที่ในนามพรรคเพื่อไทย จะสามารถผลักดันเสียงของคนใต้ได้อย่างชัดเจนและมีพลังมากขึ้น
ท้ายที่สุด นายจุลพันธ์กล่าวย้ำว่า นายนิติศักดิ์เป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพ มีผลงานเด่นทั้งการทำงานในสภาและในคณะกรรมาธิการ พรรคเพื่อไทยมีความยินดีที่ได้บุคลากรคุณภาพมาร่วมอุดมการณ์ พร้อมยืนยันว่า พรรคเพื่อไทยตั้งเป้าหมายมี สส.ในพื้นที่ภาคใต้ให้ได้ โดยนายนิติศักดิ์จะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนงาน และนำการพัฒนาไปสู่พี่น้องประชาชนในภาคใต้และทุกภูมิภาคของประเทศอย่างทั่วถึง
Advertisement