
นายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะ ผอ.ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินอุทกภัย (ศป.กฉ.) เปิดเผยว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษาฯ ได้รับการร้องเรียน กรณีนักศึกษาที่อยู่ในมหาวิทยาลัย และอยู่ในช่วงของการสอบ โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษาฯ มีนโยบายเรื่องการสอบของสถาบันฯ ที่มีกำหนดสอบในช่วงใกล้นี้ ทราบดีว่านักศึกษามีความวิตกกังวล แม้ว่าไม่ได้อยู่ในจุดเกิดเหตุ เพราะญาติพี่น้องยังอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงมีคำสั่งให้เลื่อนการสอบออกไปก่อน
ขณะเดียวกัน นายภราดร ยังพูดถึงการรับของบริจาค ซึ่งรัฐบาลได้ตั้งศูนย์ฯ เพื่อที่จะเป็นศูนย์กลางในการที่จะลำเลียงของบริจาคทั้งหมดไปให้ผู้ประสบภัยในพื้นที่ ที่พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ ดอนเมือง จะเปิดทุกวัน โดยจะมีเครื่องบิน c-130 ขนของไปในพื้นที่ นอกจากนี้ ยังได้รับรายงานว่าน้ำลดลงแล้ว สิ่งที่ต้องการหลังจากนี้ นอกจากสิ่งของจำเป็นที่ใช้ในศูนย์อพยพแล้ว ยังต้องการไม้กวาดทางมะพร้าวอีกจำนวนมาก
ส่วนได้มีการจัดตั้งศูนย์เพื่อจัดการศพหรือไม่ นั้น นายภราดร กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้มีการจัดการพิสูจน์อัตลักษณ์ ที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน โดยให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เตรียมสถานที่ในการเก็บศพไม่ให้เกิดความสูญเสีย
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ถามว่า ถึงเวลาที่รัฐบาลต้องยอมรับแล้วหรือไม่ว่า มีการบริหารจัดการล่าช้า มิเช่นนั้นคงไม่เกิดการสูญเสียเช่นนี้ โดยนายภราดร ไม่ตอบคำถาม ก่อนจะกล่าวขอบคุณ แล้วลุกออกไปทันที
Advertisement