Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"เอม - สามี - ปิฎก" เยี่ยม "ทักษิณ" เผย พ่อชื่นชอบคลาสโยคะผู้สูงอายุ

"เอม - สามี - ปิฎก" เยี่ยม "ทักษิณ" เผย พ่อชื่นชอบคลาสโยคะผู้สูงอายุ

13 พ.ย. 68
11:47 น.
แชร์

"เอม - สามี - ปิฎก" เยี่ยม "ทักษิณ" เผย พ่อชื่นชอบคลาสโยคะผู้สูงอายุ อาการปวดเมื่อยดีขึ้น จิตใจมีขึ้นมีลงบ้าง ฝากความห่วงใยคนไทยประสบเหตุน้ำท่วม

เมื่อเวลา 09.45 น. (3 พ.ย. 2568) ที่ เรือนจำกลางคลองเปรม ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ภายหลังจากที่ น.ส.พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ บุตรสาวของ นายทักษิณ ชินวัตร นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ สามีของ น.ส.พินทองทา และนายปิฎก สุขสวัสดิ์ สามีของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ได้เข้าเยี่ยม นายทักษิณ ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม ทั้งหมดได้เดินออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนและคนเสื้อแดงที่ร่วมให้กำลังใจ

โดย นายณัฐพงศ์ เปิดเผยว่า วันนี้จากการพูดคุยพบว่าสุขภาพโดยรวมของคุณพ่อมีการปรับตัวได้ มีขึ้นมีลง ซึ่งก็อาจมีเบื่อๆ บ้าง แต่ท่านยังปรับตัวได้ดี และหลับสบาย สดชื่นมากขึ้น ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัดประเทศไทยในตอนนี้นั้น เราได้คุยกันเรื่องนี้ ซึ่งคุณพ่อก็เป็นห่วงประชาชน ห่วงในสถานการณ์โดยรวมทั้งหมด

ด้าน น.ส.พินทองทา เปิดเผยว่า เมื่อสักครู่ได้คุยกับคุณพ่อ ท่านแจ้งว่าต้องรีบไปเข้าคลาสโยคะของผู้สูงอายุ ซึ่งช่วยได้เยอะ ดีตรงได้ยืดกล้ามเนื้อ ทำให้คุณพ่อนอนสบายขึ้น ส่วนในเรื่องสถานการณ์น้ำท่วม และมีคนไทยประสบภัยเดือดร้อนนั้น เราก็ได้แจ้งคุณพ่อว่าได้เตรียมการที่จะนำมูลนิธิฯ เข้าไปช่วยดูแลเรื่องนี้ด้วย คุณพ่อก็รับทราบ ทั้งนี้ ช่วงสิ้นปีก็ใกล้หน้าหนาวแล้ว ก็เป็นความคิดที่ดีที่จะได้หาเสื้อกันหนาวไว้ฝากให้คุณพ่อด้วย ส่วนเรื่องการช่วยสอนหนังสือให้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์รายอื่นในเรือนจำฯ นั้น ตอนนี้คุณพ่อยังไม่ได้มีส่วนในเรื่องนี้ มีเพียงแค่ต้องเข้าคลาสโยคะครั้งถึงสองครั้ง

ทั้งนี้ อาการของคุณพ่อและสภาพจิตใจก็มีขึ้นมีลงตามปกติ มีทั้งช่วงที่มีกำลังใจและช่วงที่จิตตกเป็นธรรมดา แต่ทุกครั้งที่เรามาเยี่ยมคุณพ่อ เราอาจไม่ได้สื่อสารทุกครั้ง เพราะตอนนี้ก็ไม่มีอะไรเพิ่มเติม เรามีแต่รอกับรอ รอให้เวลาผ่านไป จึงขอขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจ เพราะเราเป็นกำลังใจให้คุณพ่อ คุณพ่อก็เป็นกำลังใจให้เราที่อยู่ข้างนอกเหมือนกัน

ขณะที่ นายปิฎก ระบุสั้นๆ ว่า อาการที่คุณพ่อปวดเมื่อยก็ดีขึ้น และท่านก็ดูจะชื่นชอบการได้โยคะยืดเส้น

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อให้สัมภาษณ์เสร็จสิ้น ทั้งหมดได้ร่วมพูดคุยให้กำลังใจกับกลุ่มคนเสื้อแดงและถามไถ่เรื่องสุขภาพ ขอให้ดูแลรักษาสุขภาพกันด้วย พร้อมยกมือไหว้กล่าวขอบคุณที่คนเสื้อแดงยังคอยเดินทางมาต้อนรับให้กำลังใจกันเสมอ รวมถึงได้ร่วมบันทึกภาพพร้อมใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสมอบพลังใจให้แก่กันก่อนสมาชิกครอบครัวชินวัตรจะเดินทางกลับออกไป

Advertisement

แชร์
"เอม - สามี - ปิฎก" เยี่ยม "ทักษิณ" เผย พ่อชื่นชอบคลาสโยคะผู้สูงอายุ